跳转到内容

Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Hiệp Hoà tổng kết công tác năm 2023

查看数次:

Chiều 9/1, đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội  (CSXH) huyện Hiệp Hoà chủ trì Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh phụ trách huyện Hiệp Hoà; đồng chí Trịnh Văn Khánh, Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh.

Năm 2023, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã chủ động bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên và mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện để tham mưu, chỉ đạo, thực hiện các hoạt động tín dụng CSXH trên địa bàn đạt nhiều kết quả tích cực. Tính đến 31/12/2023, tổng nguồn vốn thực hiện đạt trên 855,6 tỷ đồng, tăng hơn 130,6 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 18,02% so với năm 2022. Doanh số cho vay năm 2023 đạt trên 204,4 tỷ đồng, với 4.005 lượt khách hàng vay vốn. Chủ yếu ở các chương trình tín dụng như: Cho vay Hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; cho vay nhà ở xã hội; cho vay học sinh sinh viên; cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo...Doanh số thu nợ năm 2023 đạt gần 75 tỷ đồng.

Đồng chí Ngô Thị Thắm, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hiệp Hòa thông qua báo cáo.

Tổng dư nợ tín dụng chính sách ưu đãi tăng trưởng cao. Tính đến 31/12/2023 đạt gần 854,6 tỷ đồng, tăng 17,8% so với năm 2022; vượt 10% mục tiêu đề ra. Được biết, đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay. Đặc biệt, vốn tín dụng ưu đãi đã phát huy được hiệu quả đầu tư, giúp cho 13.964 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt, tạo công ăn việc làm cho gần 7.500 lao động; 1.185 học sinh, sinh viên được vay vốn đi học; hơn 2200 HSSV có máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; trên 13.912 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường được xây dựng; 73 căn nhà ở xã hội được xây mới; 11 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập được vay vốn sửa chữa, mua sắm đồ dùng , thiết bị phục vụ việc cham nuôi; 7 người chấp hành xong án phạt tù được hỗ trợ vay vốn sản xuất, kinh doanh…

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị.

Năm 2024, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Hiệp Hoà đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện, trong đó tập trung thực hiện hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, chất lượng tín dụng, tập trung cho vay các chương trình: đề án thanh niên, phụ nữ khởi nghiệp, phát triển sản phẩm OCOP, hộ nghèo, hộ cận nghèo, giải quyết việc làm, và HSSV có hoàn cảnh khó khăn... tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo và các đối tượng chính sách sử dụng vốn ưu đãi để sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống người dân.

Đồng chí Nguyễn Đức Thuận phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh phụ trách huyện Hiệp Hoà ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn Hiệp Hoà thời gian qua, đồng chí mong muốn Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện và Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục một số hạn chế, khó khăn, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Văn Nghị kết luận tại Hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đề nghị các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục bám sát các định hướng, mục tiêu đã đề ra để chủ động tham mưu Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Phát huy vai trò chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp trong tổ chức triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội, nhất là vai trò của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; chủ động, tích cực, tham mưu HĐND, UBND huyện dành nguồn vốn Ngân sách địa phương chuyển sang Ngân hàng CSXH huyện để thực hiện các Đề án, Kế hoạch của tỉnh, của huyện và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai các đợt vận động tổ chức, cá nhân trên địa bàn tham gia gửi tiền, mở tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng CSXH cũng như tham gia gửi tiền tại các Tổ Tiết kiệm và vay vốn; quan tâm gắn triển khai tín dụng chính sách xã hội với các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, nhất là trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển làng nghề truyền thống, phát triển các sản phẩm OCOP, mô hình sản xuất xanh, mô hình sản xuất theo chuỗi cung ứng trên địa bàn. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, tập trung phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội năm 2023; Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện thưởng cho các thành viên Ban đại diện HĐQT, Ban chỉ đạo thu hồi nợ tồn đọng vốn vay Ngân hàng CSXH, cán bộ, chuyên viên giúp việc Ban đại diện HĐQT có đóng góp tích cực trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2023.