跳转到内容

Bác sỹ hết lòng tận tụy với nghề

查看数次:

Với lòng tâm huyết và nhiệt tình cống hiến với nghề, trong những năm tháng công tác, bác sĩ Nguyễn Duy Hiển (sn 1967), Trạm trưởng Trạm y tế xã Đoan Bái luôn hết lòng tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn, được đồng nghiệp khen ngợi, bà con địa phương quý mến.

Đoan Bái có địa bàn rộng với tổng diện tích tự nhiên hơn 11,67 km2, dân cư đông với hơn 15 nghìn nhân khẩu. Tuy nhiên, đời sống kinh tế, nhận thức dân trí chưa cao, tác động mặt trái của cơ chế thị trường, ảnh hưởng sự tiêu cực của xã hội, phong tục tập quán lạc hậu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân (BV& CSSKND). Điều đó đã đặt ra những thách thức rất lớn đối với lực lượng cán bộ y tế trên địa bàn.

Với vai trò lãnh đạo của mình, bác sỹ Hiển đã chỉ đạo nhân viên Trạm Y tế xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành, đoàn thể mở nhiều đợt tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo mùa. Chú trọng chỉ đạo triển khai tiêm phòng cho trẻ em trong độ tuổi do Bộ Y tế quy định. Thường xuyên cử nhân viên trực 24/24h để nắm bắt và theo dõi tình hình sức khỏe của nhân dân trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp cấp cứu tai nạn, điều trị bệnh… Nếu như trước đây, mỗi khi có vấn đề về sức khỏe người dân trong xã thường phải lên tuyến trên hoặc tìm đến các dịch vụ y tế tư nhân. Nhưng nhiều năm trở lại đây, nhờ được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ dày dặn kinh nghiệm đã từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút ngày càng đông bệnh nhân đến khám và điều trị.

Nhờ đó, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn đạt hiệu quả. Trạm Y tế xã Đoan Bái nhiều năm liền dẫn đầu trong kiểm tra 10 tiêu chí chuẩn của Bộ y tế, đạt > 95 điểm, luôn là lá cờ đầu của Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa. Trong quá trình công tác, bác sĩ Hiển luôn phát huy vai trò của người cán bộ, đảng viên gương mẫu, trách nhiệm trong công việc; luôn có ý thức đoàn kết xây dựng đơn vị vững mạnh, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kế hoạch đề ra trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Bác sỹ Nguyễn Duy Hiển cho biết thêm, xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, đội ngũ các y, bác sỹ của trạm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức, lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”.

Để công việc đạt hiệu quả cao, bác sĩ Hiển phân công nhiệm vụ hợp lý cho từng cán bộ y tế tại Trạm, đảm bảo phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn từng người; đồng thời duy trì nề nếp trực 24/24 giờ, nhằm đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn của Trạm. Nhân dân đến trạm thăm khám sức khỏe ngày càng đông và trong các chương trình y tế luôn được người dân ủng hộ, tham gia hưởng ứng nhiệt tình đầy đủ. Trung bình mỗi năm, Trạm tiếp nhận khoảng hơn 8 nghìn lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh; 100% trẻ trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm chủng, không có tai biến trong và sau khi tiêm chủng, trẻ dưới 5 tuổi được theo dõi định kỳ về cân nặng và chiều cao. Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và bùng phát, bác sỹ Hiển cùng các đồng nghiệp đã không quản ngại vất vả, hy sinh, bất kể ngày đêm, lễ Tết xuyên đêm để truy vết, chống dịch. Bác sỹ đã tích cực chủ động tham mưu với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 của xã và chính quyền địa phương kịp thời triển khai các biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch của các cấp; thường xuyên tổ chức lấy mẫu test tầm soát sàng lọc Ccovid -19 trên địa bàn.

Không chỉ vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, bác sỹ Hiển còn là tuyên truyền viên y tế nhiệt huyết, luôn gần dân, sát dân; chủ động xây dựng kế hoạch truyền thông cho Trạm; phối hợp chặt chẽ với các thôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao hiểu biết về việc chăm sóc sức khỏe bản thân, vận động nhân dân thực hiện các chương trình y tế dự phòng và chương trình Quốc gia về y tế...

Luôn hết lòng vì công việc, bác sĩ Nguyễn Duy Hiển cùng với tập thể Trạm y tế  Đoan Bái đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận. Bản thân bác sỹ Hiển nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Sở Y tế, UBND huyện trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và trong công tác BV&CSSK cho nhân dân.

Nguyễn Phương