跳转到内容

Total visited in day: 420

Xã Đồng Tân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

查看数次:

Nhân kỷ niệm 41 năm, ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), sáng 20/11, UBND xã Đồng Tân đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm tri ân các thế hệ giáo viên của các trường học trên địa bàn.

Đồng Tân hiện có 2 đơn vị trường học ( gồm 1 trường Mầm Non, 1 trường Tiểu học và trung học cơ sở)  với hơn 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 700 học sinh thuộc cả 3 cấp học Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở. Thời gian qua, nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự quan tâm phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, trong đó đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên,  học sinh các nhà trường,  phong trào giáo dục của xã Đồng Tân đã có nhiều khởi sắc.

Quy mô mạng lưới trường, lớp học, các bậc học được sắp xếp hợp lý, hiệu quả; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ, tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 100%; đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng chuẩn hóa đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng lên, hoàn thành phổ cập giáo dục các bậc học; tỷ lệ giáo viên, học sinh giỏi ngày càng tăng; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT năm sau đều cao hơn năm trước. Năm học 2022- 2023, phong trào giáo dục của xã Đồng tân được đánh giá xếp thứ 10/25 xã, thị trấn, tăng 4 bậc so với năm học trước.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới Đồng Tân tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó nòng cốt là các cán bộ, giáo viên, học sinh, tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục, chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh phong trào “dạy tốt, học tốt” phấn đấu đưa phong trào giáo dục xã Đồng Tân ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương Đồng Tân ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, UBND xã, Hội Khuyến học xã Đồng Tân đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho những cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022- 2023 và trong giai đoạn 2021-2023.

Thanh Ngà