Total visited in day: 839

Đồng chí Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự kỷ niệm 60 năm thành lập trường THCS Thanh Vân

Views:

Sáng 19/11, Trường THCS Thanh Vân long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Bùi Huy Khánh,  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự và tặng hoa chúc mừng. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể xã và các thế hệ thầy cô giáo, học sinh nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Năm 1963, Trường THCS Thanh Vân được thành lập (tiền thân là trường cấp 2 Đồng Tiến). Năm học đầu nhà trường chỉ có 2 lớp 5 với hơn 60 học sinh. Trong những năm kháng chiến, đã có nhiều thầy giáo và học sinh đáp lời kêu gọi của Tổ quốc xếp bút nghiên lên đường tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ biên giới phía Bắc, phía Tây Nam. Giai đoạn 1975-1992 thời kỳ sau thống nhất đất nước đến những năm đầu thời kỳ đổi mới, trường sáp nhập với trường cấp 1 thành trường cấp 1,2 rồi đổi tên thành trường phổ thông cơ sở Thanh Vân, quy mô trường lớp ngày càng phát triển với trên 20 lớp và gần 1000 học sinh. Năm 1992 trường phổ thông cơ sở Thanh Vân được tách thành 2 trường tiểu học và THCS và lấy tên chính thức là Trường THCS Thanh Vân cho đến ngày nay. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã trải qua không ít khó khăn nhưng cùng với dòng chảy của thời gian, Trường THCS Thanh Vân đã không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, đồng tâm, hợp lực, nỗ lực vươn lên để phát triển và trưởng thành về mọi mặt. Ngôi trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh, trang bị cho các em những hành trang tri thức để đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Từ ngôi trường này, đã có 59 khóa học sinh tốt nghiệp, trong đó nhiều học sinh các thế hệ đã trưởng thành, thành đạt trên các lĩnh vực công tác, nay đã là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, kỹ sư, luật sư, bác sĩ, sĩ quan quân đội, công an, các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, người lao động giỏi, cán bộ lãnh đạo xuất sắc... trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Có nhiều thế hệ học sinh gắn bó với quê hương hăng say lao động sản xuất, nhiều người giữ cương vị lãnh đạo của Đảng, chính quyền, đoàn thể, ban ngành địa phương, tiếp tục đóng góp sức mình cùng nhà trường xây dựng sự nghiệp giáo dục của quê hương.

Hiện nay cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của nhà trường được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong quá trình phát triển, Trường luôn đứng trong tốp đầu của huyện. Những nỗ lực của thầy và trò trong nhiều năm đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng của các cấp, các ngành: Trong 6 năm liên tục 2014 -2021 trường luôn đứng trong tốp 10 của huyện; đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và đạt được nhiều phần thưởng cao quý trong đó nhận 2 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo; 1 cờ thi đua của UBND tỉnh; 3 Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; giấy khen của chủ tịch UBND huyện. Năm học 2022 -2023 trường xếp thứ 4/26 trường về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; xếp thứ 11/26 trường trong huyện được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Tháng 11/2022, trường đạt kiểm định chất lượng mức độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Hiệu trưởng Nhà trưởng ôn lại truyền thống

Lãnh đạo xã Thanh Vân đọc diễn văn tại buổi lễ

Tự hào về truyền thống 60 năm qua, thời gian tới, thầy và trò nhà trường quyết tâm thi đua “Dạy tốt, học tốt, quản lý tốt” để tiếp bước xây dựng nhà trường ngày một trưởng thành, vững mạnh hơn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững và phát huy danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, xây dựng Trường THCS Thanh Vân là “Ngôi trường có chất lượng giáo dục cao; Cơ sở vật chất, phương tiện dạy học hiện đại, môi trường giáo dục hạnh phúc; và sẽ là địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng hoa và quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện chúc mừng trường THCS Thanh Vân, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, xã Thanh Vân cùng các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, các thế hệ cựu giáo viên, học sinh cũng đã trao tặng tập thể Nhà trường những lẵng hoa tươi thắm.

Đặc biệt nhân dịp này, Trường THCS Thanh Vân tiếp tục vinh dự được nhận Bằng khen Bộ giáo dục và đào tạo; giấy khen của chủ tịch UBND huyện.

Vân Anh