Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Hà Thịnh, huyện Hiệp Hòa.

Lý do điều chỉnh: Cụm công nghiệp Hà Thịnh, huyện Hiệp Hòa được thành lập tại Quyết định số 404/QĐ-UBND ngày 12/7/2016 của UBND tỉnh, đến nay chủ đầu tư đã hoàn thành các thủ tục hành chính; đã bồi thường giải phóng mặt bằng được khoảng 67ha/75ha, được giao đất, cho thuê đất với diện tích 36,3 ha; đã hoàn thành san lấp trên phần diện tích đất được giao; đang thi công các hạng mục đường giao thông, trạm bơm, hệ thống cấp nước sạch, hệ thống điện; đã hoàn thành giai đoạn 1 của trạm xử lý nước thải giặt và đang xây dựng trạm xử lý nước thải nhuộm. Trong quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc hiện vẫn còn khoảng 08ha chưa được giải phóng mặt bằng, khoảng 38ha chưa được cho thuê đất dẫn đến làm chậm tiến độ thực hiện Dự án. Do vậy, việc điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Hà Thịnh, huyện Hiệp Hòa là cần thiết. Nội dung: Điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Hà Thịnh, huyện Hiệp Hòa, như sau:  Từ quý III/2016 đến quý I/2024: Hoàn thiện các thủ tục pháp lý gồm: Quy hoạch chi tiết 1/500, đánh giá tác động môi trường, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa; bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp. Từ quý II/2024 đến quý I/2026: Tiếp tục bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp, đưa vào vận hành thử nghiệm trạm xử lý nước thải tập trung và thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Từ quý II/2026 đến hết quý I/2027: Hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng, hoàn thành đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, thu hút lấp đầy 100% đất công nghiệp.

Các nội dung khác thực hiện theo các Quyết định của UBND tỉnh.

Quyết định điều chỉnh ( xem tại đây).

Hải Vân