Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Điện lực Hiệp Hòa tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn lưới điện

Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn lưới điện trên địa bàn huyện, sáng 15/4, Điện lực Hiệp Hòa phối hợp với trường THPT Hiệp Hòa số 3 tổ chức tuyên truyền, vận động học sinh “Không tham gia thả diều, vật bay gây sự cố lưới điện, vi phạm công trình lưới điện cao áp” trên địa bàn huyện.

Dự buổi tuyên truyền có ông Vũ Trọng Đạo - Phó trưởng phòng An toàn, Công ty Điện lực Bắc Giang; đại diện lãnh đạo Điện Điện lực Hiệp Hòa;  Ban Giám hiệu, thầy và trò trường THPT Hiệp Hòa số 3.

Tại đây, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã được cán bộ Điện lực Hiệp Hòa thông tin về tình trạng mất an toàn lưới điện và những hậu quả do việc thả diều gây ra như gây sự cố lưới điện do diều vướng mắc vào đường dây điện gây ra thiệt hại rất lớn về kinh tế, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của Nhân dân, đồng thời gây nguy hiểm đến tính mạng của người thả diều. Bên cạnh đó, cán bộ Điện lực Hiệp Hòa cũng tuyên truyền cho học sinh hiểu rõ hơn về nguy cơ tai nạn khi thả diều gần công trình lưới điện cao áp thông qua những hình ảnh, cẩm nang tuyên truyền an toàn điện, tiết kiệm điện.

Với thông điệp "Cùng chung tay tiết kiệm điện và tích cực hưởng ứng tham gia bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và hiệu quả"  buổi tuyên truyền giúp học sinh hiểu thêm về những nguy cơ gây ra sự cố lưới điện do thả diều cũng như các biện pháp khi phát hiện diều hoặc dây diều rơi vào đường dây điện. Thông qua đây, mỗi học sinh sẽ là tuyên truyền lan tỏa đến người thân về việc không được thả diều vật bay gần công trình lưới điện cao áp, trạm biến áp..., góp phần giữ an toàn lưới điện và tránh xảy ra tai nạn điện do thả diều gây ra.

Thế Nhận