Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Đêm lửa trại “Tiếp lửa truyền thống” cho tân binh lên đường nhập ngũ

Hòa chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ tỉnh Bắc Giang hăng hái lên đường nhập ngũ tham gia bảo vệ tổ quốc, tối 21/2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban CHQS  huyện Hiệp Hòa phối hợp tổ chức Đêm lửa trại “Tiếp lửa truyền thống” và chương trình giao lưu văn nghệ “Tự hào tiếp bước” cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.

Dự chương trình có các đồng chí: Đại tá Vũ Đức Hiền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang; Trịnh Thị Thu Vân, Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Phong trào Tỉnh đoàn Bắc Giang;  Hoàng Công Bộ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo các cơ quan trong huyện; Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng quân sự, Trưởng Công an, Phó trưởng Công an, Bí thư đoàn, phó bí thư đoàn các xã, thị trấn cùng hơn 400 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024.

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên tham gia đốt lửa trại, nhảy sạp và giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tự hào tiếp bước” với các tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, anh bộ đội cụ Hồ, những bài hát về mùa xuân vui tươi, rộn ràng và được dàn dựng công phu.

Nhằm động viên khích lệ tinh thần của các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, Ban Thượng vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang đã khen thưởng cho 3 tân binh tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tham gia công tác đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa quyết định khen thưởng cho 308 thanh niên tiêu biểu tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Thông qua chương trình nhằm khích lệ tinh thần, lòng tự hào dân tộc cho các tân binh, thế hệ trẻ, thôi thúc lòng yêu quê hương, đất nước, phát huy sức trẻ, sống và cống hiến hết mình, sẵn sàng, hăng hái chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống quê hương Hiệp Hòa anh hùng. Đồng thời giáo dục truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân, công an nhân dân Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thế Nhận