内容へスキップ

1か月当たりのページのアクセス回数: 180,526
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,176,584
ページのアクセス回数 : 17,264,591

Đảng viên công giáo gương mẫu đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

ページビュー:

Những năm qua, bà con giáo dân luôn phát huy tinh thần kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, cùng đoàn kết lương- giáo, đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Trong đó, nhiều đảng viên là người công giáo đã luôn nêu cao trách nhiệm, đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Ông Nguyễn Thanh Hương, thôn Mai Thượng, xã Mai Đình là một đảng viên như thế.

Ông Nguyễn Thanh Hương dù tuổi cao nhưng vẫn luôn nhớ về ngày vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ của đảng tại trận địa chiến trường miền Nam ác liệt năm 1968. Ngày ấy, ông là một trong những thanh niên người công giáo viết tâm thư xung phong lên đường nhập ngũ. Không ngại gian khổ, hy sinh, ông đã lập nhiều chiến công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một người lính. Nghỉ hưu, ông trở về địa phương, ông tham gia nhiều nhiệm vụ như MTTQ, Hội Người cao tuổi... Ở công việc nào ông cũng tâm niệm và phát huy vai trò gương mẫu đi đầu của người đảng viên, nhất là trong tuyên truyền, vận động xây dựng mỗi đoàn kết lương- giáo, cùng đóng góp vì sự phát triển của quê hương.

83 tuổi đời, gần 55 năm tuổi đảng, nhưng ông vẫn đều đặn tham gia sinh hoạt chi bộ, đồng thời gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương như hiến đất mở rộng đường giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường và vận động con cháu, người dân ủng hộ, đồng thuận thực hiện các dự án trên địa bàn. Từ tấm gương tận tụy, trách nhiệm của người đảng viên công giáo, trong giáo họ ở Mai Đình đã có thêm nhiều đảng viên được bồi dưỡng nhận thức, vinh dự kết nạp đảng. Riêng trong gia đình ông có 10 con, cháu là đảng viên.

Ông Nguyễn Thanh Hương được Ban Dân vận Tỉnh ủy khen thưởng.

Ông Hà Viết Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mai Đình cho biết: ông Nguyễn Thanh Hương là đảng viên công giáo lão thành đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp cùng với Ban hành giáo họ đạo thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế xã hội của xã phát triển.

Gương mẫu đi đầu, ông Nguyễn Thanh Hương là một trong những đảng viên công giáo luôn giữ trọn lời thề với Đảng, có trách nhiệm trong xây dựng mối đoàn kết lương- giáo, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Phương