Đảng ủy xã Mai Trung công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Chiều 25/1, Đảng ủy xã Mai Trung tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã.

Đến dự có các đồng chí: Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Vũ Chí Công, ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Thượng tá Triệu Văn Thắng, Chính trị viên Ban  chỉ huy Quân sự huyện.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy xã Mai Trung đã thông qua quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách các đảng viên. Theo đó, Chi bộ Quân sự xã Mai Trung có 7 đảng viên, do đồng chí Nguyễn Văn Tụ, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã Mai Trung giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Triệu Văn Huy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã làm Phó Bí thư chi bộ.

Tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Quyết, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy mong muốn Chi bộ Quân sự xã quán triệt sâu sắc các quy chế hoạt động, các văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động thật sự hiệu quả. Sau khi thành lập chi bộ, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương phải mạnh và vững chắc hơn.

Chi bộ cần sớm tập trung xây dựng quy chế hoạt động, xây dựng bản lĩnh chính trị cho lực lượng quân sự xã; ban hành các nghị quyết bám sát nhiệm vụ của địa phương. Đặc biệt, đối với các nhiệm vụ trọng tâm của xã, phải có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền và cơ quan Quân sự huyện Hiệp Hòa; có trách nhiệm tham mưu cho đảng ủy trong nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương và cụ thể là công tác huấn luyện, tuyển quân và các nhiệm vụ của địa phương.

Phó Bí thư Đảng ủy Mai Trung cũng đề nghị Ban Tổ chức Huyện ủy, Đảng ủy Quân sự huyện, BTV Đảng ủy xã Mai Trung tiếp tục quan tâm, theo dõi, chỉ đạo để Chi bộ Quân sự xã đi vào hoạt động có nền nếp, chất lượng.