跳转到内容

Đảng bộ Công an huyện Hiệp Hòa sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025

查看数次:

Sáng ngày 26/5, Đảng ủy Công an huyện Hiệp Hòa đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ Công an huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Hữu Bình- Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó giám đốc công an tỉnh, đồng chí Ngô Tiến Dũng- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện, các đồng chí Bí thư, phó bí thư Chi bộ trực thuộc, các đồng chí bí thư Chi bộ công an các xã, thị trấn.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Công an huyện đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa IX trong điều kiện nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện đã chủ động triển khai thực hiện và phát động sâu rộng các đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; các đợt thi đua Vì an ninh Tổ quốc. Thường xuyên phối hợp với các phòng, ban, ngành của huyện và các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh đảm bảo an ninh các lĩnh vực kinh tế, y tế, giáo dục. Tăng cường công tác đấu tranh vô hiệu hóa, bài trừ văn hóa độc hại và lối sống đồi trụy, bảo vệ thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc. Công tác đấu tranh phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm: Tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội hằng năm được kiềm chế kéo giảm, tỷ lệ điều tra, khám phá cao. Nửa đầu nhiệm kỳ, Công an huyện đã điều tra, làm rõ 269/298 vụ, 350 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội. bắt và vận động đầu thú 15 đối tượng truy nã. Bắt quả tang 40 vụ, 187 đối tượng đánh bạc, trong đó khởi tố 40 vụ, 214 bị can, xử lý vi phạm hành chính 27 vụ, 108 đối tượng. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về lĩnh vực kinh tế, tham nhũng, môi trường, tội phạm và tệ nạn ma túy được chỉ đọa thực hiện quyết liệt, đạt kết quả cao.

Đảng ủy Công an huyện đã chỉ đạo quyết liệt, huy động tối đa mọi nguồn lực tập trung triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án căn cước công dân và Đề án số 06 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục duy trì, củng cố hoạt động của các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các tổ tự phòng, tự quản trên địa bàn. Nhiều chuyên đề lớn về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được thực hiện tốt, đặc biệt xây dựng tổ chức Công an xã chính quy đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở. Từ năm 2020 đến nay,  Đảng bộ Công an huyện đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đơn vị đạt mức thi đua Đơn vị tiên tiến, Đơn vị quyết thắng. Đặc biệt năm 2022, được công an tỉnh đề xuất bộ công an tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Bình- Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó giám đốc công an tỉnh, đồng chí Ngô Tiến Dũng- TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy Công an huyện đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực; đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; điều tra, xử lý nghiêm các vụ án, không để bỏ lọt tội phạm. Bảo đảm an ninh, an toàn cơ sở giam giữ; quản lý chặt chẽ các loại đối tượng tại địa bàn. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, công tác quản lý Nhà nước về ANTT, quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm TTATGT; xây dựng xã hội an ninh, an toàn, trật tự, kỷ cương, lành mạnh, giữ vững ổn định chính trị, xã hội, tạo môi trường thuận lợi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, Thượng tá Nguyễn Tiến Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện tiếp thu nghiêm túc, trân trọng đối với ý kiến chỉ đạo sâu sát của các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy huyện Hiệp Hòa. Đồng thời, bày tỏ quyết tâm, toàn thể cán bộ, đảng viên Công an huyện Hiệp Hòa sẽ “Phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ, xây dựng Đảng bộ Công an huyện vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Tại hội nghị này, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Công Bộ đã có Quyết định thưởng nóng 10 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát ma túy, Công an huyện vì đã có thành tích xuất sắc triệt phá vụ tàng trữ trái phép chất ma túy tại thôn Hoàng Liên, xã Hoàng An diễn ra vào chiều ngày 23/5 vừa qua. Tang vật thu giữa 2200 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Mai Anh