Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024

Đảm bảo các điều kiện thông xe kỹ thuật tuyến đường kết nối Hà Nội - Bắc Giang

Sau gần 1 năm thi công, Dự án tuyến đường kết nối cầu vượt sông Cầu (cầu Xuân Cẩm) đến nút giao Bắc Phú của tuyến quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên được phê duyệt tháng 6/2022, với tổng mức đầu tư khoảng 195 tỷ đồng, cơ bản hoàn thành, sẽ tổ chức thông xe kỹ thuật vào ngày 13/4/2024.

Tuyến đường có tổng chiều dài 4,2km gồm 1 tuyến chính và 2 tuyến nhánh. Trong đó, tuyến chính nối từ cầu Xuân Cẩm đi nút giao Bắc Phú của tuyến Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên có chiều dài 3,3km, được thiết kế theo đường cấp 3 đồng bằng, chiều rộng nền đường 12m. Tuyến đường có 5 gói thầu thi công xây lắp. Cùng với phối hợp cùng chính quyền xã Bắc Phú trong công tác giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư đã chỉ đạo các nhà thầu thực hiện thi công ngoài hiện trường từ tháng 6/2023. Đến nay sau gần 1 năm, các hạng mục đã cơ bản hoàn thành đảm bảo điều kiện thông xe kỹ thuật.

Dự án hoàn thành sẽ mở rộng kết nối giao thương liên vùng giữa hai huyện Sóc Sơn - Hiệp Hòa, cũng như TP Hà Nội và tỉnh Bắc Giang, đồng thời tạo cơ hội thu hút đầu tư cho hai địa phương đôi bờ sông Cầu.

Để đảm bảo điều kiện phục vụ Lễ thông xe kỹ thuật đường kết nối cầu vượt sông Cầu (cầu Xuân Cẩm) đến nút giao Bắc Phú của tuyến QL3 mới Hà Nội – Thái Nguyên diễn ra an toàn vào ngày 13/4/2024, chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa  đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh chỉ đạo đơn vị nhà thầu chủ động dọn dẹp vệ sinh, tháo dỡ các chướng ngại vật trên tuyến đường nối lên cầu Xuân Cẩm xong trước ngày 12/4/2024.  Công an huyện chủ trì, phối hợp Trung tâm Quản lý trật tự giao thông, xây dựng và Môi trường, UBND xã Xuân Cẩm và các đơn vị liên quan của huyện Sóc Sơn tổ chức phân luồng và đảm bảo trật tự ATGT thuộc địa phận Hiệp Hòa để phục vụ Lễ thông xe kỹ thuật đảm bảo an toàn.

Đề nghị nhân dân không lưu thông trên tuyến đường từ cầu Xuân Cẩm đến nút giao Bắc Phú của tuyến QL3 mới Hà Nội – Thái Nguyên trong thời gian từ 7h30 đến 10h30 ngày 13/4/2024.

Hải Vân