内容へスキップ
Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,163,306
ページのアクセス回数 : 17,251,313

Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, QH khóa XIV tại xã Đông Lỗ

ページビュー:
Sáng ngày 28- 9, Đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 QH khóa XIV tại xã Đông Lỗ.

Sáng ngày 28- 9, Đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Giang gồm các ông, bà: Lê  Thị Thu Hồng, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang; Thiếu tướng Dương Đình Thông, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 1, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV tại xã Đông Lỗ. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Chính, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tiếp xúc với cử tri 6 xã vùng hạ huyện, gồm xã Đông Lỗ, Hương Lâm, Châu Minh, Xuân Cẩm, Mai Đình, Bắc Lý, ĐBQH đã thông báo tóm tắt với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, QH khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 20-10 đến 22-11-2016. Cử tri bày tỏ sự tin tưởng vào các ĐBQH, đồng thời đề nghị giám sát chặt chẽ hơn nữa các công trình đầu tư công tại xã Đông Lỗ; quản lý đất đai; mở rộng đường vào di tích quốc gia đình Lỗ Hạnh để thu hút khách thập phương; đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; đầu tư xây dựng các lớp học mầm non khu lẻ tại xã Mai Đình, giải quyết tình trạng phải học tạm, học nhờ tại đình làng; vận động nhân dân nêu cao vai trò bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước; quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ làm nhà ở cho người có công; sớm hỗ trợ kinh phí dồn điền đổi thửa; bảo vệ môi trường dòng sông Cầu, giải tỏa lấn chiếm hành lang đê; đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế; tuyển dụng công chức, viên chức sát với yêu cầu thực tiễn, vị trí công việc. Một số cử tri xã Bắc Lý, Hương Lâm, Châu Minh mong muốn hỗ trợ tạo việc làm cho thanh niên nông thôn; giải quyết tình trạng lấn chiếm kênh mương; quan tâm hơn đến tình hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa, an toàn thực phẩm, xây dựng chuỗi thực phẩm sạch, tiêu thụ nông sản thuận lợi.

Đại biểu QH lắng nghe ý kiến của cử tri

Những vấn đề cử tri nêu thuộc trách nhiệm, đồng chí Ngô Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu ý kiến, giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm; yêu cầu các phòng, ngành, xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, thực thi công vụ. Liên quan đến quản lý đất đai, huyện sẽ rà soát, kiểm tra, đối thoại trực tiếp để giải quyết thấu đáo các vướng mắc của nhân dân, thực hiện đúng quy định Luật Đất đai; yêu cầu ban giám sát đầu tư cộng đồng phát huy vai trò thực hiện nhiệm vụ giám sát các công trình, bảo đảm chất lượng, an toàn, công khai, minh bạch tài chính. UBND huyện sẽ siết chặt quản lý việc khai thác cát sỏi trái phép trên sông Cầu, nhất là đoạn chảy qua xã Mai Trung và hoạt động xả thải trực tiếp xuống dòng sông. Địa phương tập trung triển khai công tác hậu phương quân đội, thực hiện đúng chính sách ưu đãi người có công. Các ngành đoàn thể tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt hợp vệ sinh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Tiến Dũng tiếp thu, giải trình ý kiến của cử tri

Những nội dung khác, các ĐBQH tiếp thu và tổng hợp gửi đến kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XIV và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng thẩm quyền.