跳转到内容
Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Hòa Sơn trước kỳ họp

查看数次:

Chiều 17/11, đại biểu HĐND tỉnh ông Nguyễn Văn Lực, Chủ tịch Hội CCB huyện; đại biểu HĐND huyện gồm ông Ngô Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Hoàng Văn Tri, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVIII, kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Hòa Sơn.

Tham dự hội nghị có đại diện Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã, các đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện Ban công tác Mặt trận; Trưởng, phó thôn; cùng đông đảo cử tri xã Hòa Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo với cử tri về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 16 của HĐND huyện; thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh, của huyện năm 2020; nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đông đảo bà con cử tri xã Hòa Sơn bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, của huyện; đồng thời phản ánh những ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh, huyện tập trung vào các vấn đề như: tình trạng khai thác cát sỏi, xe quá tải gây hư hỏng cho các tuyến đường giao thông; một số tuyến giao thông nông thôn đã xuống cấp; chất lượng thi công một số công trình như giao thông, hạng mục trong trường học còn hạn chế; giá đất thu hồi thực hiện các dự án thấp, không phù hợp; quan tâm đến chế độ, chính sách đối với người có công, đội ngũ trưởng, phó thôn sau khi sáp nhập thôn; người dân gặp khó khăn, phiền hà khi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế tại một số bệnh viện…

Bên cạnh đó, nhiều cử tri xã Hòa Sơn bày tỏ sự lo lắng đối với sự an toàn của học sinh, người dân khi núi Y Sơn xảy ra tình trạng sạt lở và đề nghị huyện, tỉnh khẩn trương triển khai phương án di dời trường học và một số hộ dân sống gần khu vực núi Y Sơn.

Sau khi ông Dương Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn trả lời, giải trình một số ý kiến liên quan, thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, huyện, ông Ngô Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đồng thời phân tích, làm rõ hơn những vấn đề mà cử tri trên địa bàn xã quan tâm. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, huyện tập hợp gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.