Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024

THƯ VIỆN VIDEO THƯ VIỆN VIDEO

Tết Nhân ái và Ngày hội "Về Hiệp Hòa thăm ATK II, trẩy hội bánh chưng Vân"

Sáng 20/1, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với huyện Hiệp Hòa tổ chức Chương trình Tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn 2024 và Ngày hội "Về Hiệp Hòa thăm ATK II, trẩy hội bánh chưng Vân".

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký T.Ư Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) Việt Nam; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh; Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Hội CTĐ các tỉnh: Phú Thọ, Thái Nguyên, Yên Bái, Hòa Bình, Bắc Kạn, Tuyên Quang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, TP, thị xã trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đồng hành cùng Hội CTĐ tỉnh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hải Anh cho biết: Là một trong số 18 địa phương phối hợp với Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tổ chức Chương trình Tết Nhân ái cấp T.Ư, Tỉnh ủy, HĐND- UBND tỉnh Bắc Giang và Hội CTĐ tỉnh đã chủ động triển khai với tinh thần trách nhiệm và sáng tạo, có nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa và bản sắc địa phương, thu hút dự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Kết thúc Chương trình, Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm và tiếp tục triển khai đến toàn hệ thống Hội CTĐ các huyện, TP, thị xã trong tỉnh, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về cách làm hay, hiệu quả đến các tỉnh bạn trong Cụm thi đua để phong trào Tết Nhân ái ngày càng được lan tỏa rộng khắp.

Chương trình Tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn được tổ chức nhằm huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia đóng góp của cộng đồng, trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón Tết.

Tại đây, mô hình "Chợ Tết Nhân ái" gồm 12 gian hàng, nhu yếu phẩm... được trưng bày để trao tặng 540 suất quà Tết (trị giá 600 nghìn đồng/suất) cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Tại lễ khai mạc, 13 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao biển tượng trưng ủng hộ tiền, quà, nhu yếu phẩm cho Chương trình với tổng trị giá 2,55 tỷ đồng; 19 doanh nghiệp trao biển tượng trưng ủng hộ 2,237 tỷ đồng cho Tết Vì người nghèo.

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao tặng 40 suất quà Tết cho 40 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dịp này, Hội CTĐ tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao Chứng nhận Tấm lòng vàng cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội.

Cùng thời gian, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức khai mạc Ngày hội "Về Hiệp Hòa thăm ATK II, trẩy hội bánh chưng Vân".

Đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Ngày hội nhằm từng bước ghi dấu di tích quốc gia đặc biệt ATK II Hiệp Hòa vào bản đồ du lịch trong nước, quốc tế, làm nổi bật những giá trị văn hóa tiêu biểu của huyện. Đẩy mạnh và nâng cao thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm OCOP của huyện; kết nối cung cầu, giúp nông dân mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày, trải nghiệm gói bánh chưng Vân và thăm di tích Quốc gia đặc biệt ATK II Hiệp Hòa.