Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024

THƯ VIỆN VIDEO THƯ VIỆN VIDEO

LĐLĐ huyện Hiệp Hòa triển khai công tác tài chính công đoàn

Ngày 22/5, LĐLĐ huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị triển khai công tác tài chính công đoàn năm 2024. Chủ trì hội nghị có đồng chí Ngô Quang Tuấn, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện; Chủ tịch công đoàn cơ sở và kế toán các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thu, chi, quản lý tài chính công đoàn năm 2023; tình hình thu, chi tài chính công đoàn 5 tháng đầu năm 2024 và triển khai một số giải pháp trong thời gian tới. Với tinh thần công khai, dân chủ, hội nghị đã sôi nổi thảo luận và thẳng thắn nêu rõ thực trạng, những khó khăn, hạn chế cần khắc phục trong công tác thu chi, quản lý tài chính, tài sản công đoàn; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác thu, chi tài chính, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tài chính năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Quang Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đánh giá về những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện công tác tài chính công đoàn trong thời gian qua; đồng thời đề nghị các công đoàn cơ sở cần tiếp tục nỗ lực, tập trung thực hiện tốt hơn công tác tài chính theo sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên để đảm bảo yêu cầu chung của hoạt động công đoàn trong năm 2024 như: tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tài chính, tài sản công đoàn và các phong trào thi đua yêu nước đến đoàn viên, người lao động; tăng cường công tác thu và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài chính, tài sản công đoàn tại cơ sở; thường xuyên rà soát, điều chỉnh quy chế chi tiêu nội bộ phù hợp với quy định hiện hành; đề nghị doanh nghiệp quan tâm thực hiện đóng kinh phí công đoàn đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định của pháp luật; ưu tiên các nguồn lực để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động... Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.

BBT- LĐLĐ huyện Hiệp Hòa