Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024

THƯ VIỆN VIDEO THƯ VIỆN VIDEO

Hiệp Hòa giành giải Nhất toàn đoàn Giải Vô địch vật dân tộc, vật tự do tỉnh Bắc Giang

Tham gia Giải Vô địch vật dân tộc, vật tự do tỉnh Bắc Giang năm 2024  tại chùa Vĩnh Nghiêm do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Yên Dũng tổ chức, huyện Hiệp Hòa đã giành giải Nhất toàn đoàn.

Giải đấu là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm, chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/3 (1946-2024). Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tham dự giải có hơn 100 vận động viên (VĐV) đến từ 9/10 huyện, thị xã, TP trong tỉnh tham gia, trong đó  huyện Hiệp Hòa là một trong những đơn vị có số lượng VĐV tham gia đông và có sự góp mặt đô vật Dương Đình Nghệ đạt thành tích cao tại những giải vật quốc gia. Các VĐV tranh tài ở hai nội dung: giải thiếu niên, giải trẻ thi đấu vật tự do ở 5 hạng cân (từ 38 kg đến 70 kg); giải vô địch, các VĐV thi đấu 2 nội dung (vật dân tộc và vật tự do), mỗi nội dung có 6 hạng cân đối với nam (từ 50 kg đến 78 kg), 4 hạng cân đối với nữ (từ 46 kg đến 63 kg).

Kết thúc, Ban tổ chức trao 26 bộ giải cho các VĐV, trao cờ và giải thưởng toàn đoàn cho những đơn vị có thành tích xuất sắc. Huyện Hiệp Hòa đạt giải Nhất toàn đoàn. Trong đó, Giải thiếu niên: 1 giải Nhất hạng đến 42kg, 1 giải nhì hạng đến 52kg, 1 giải ba hạng đến 57kg; Giải trẻ: 1 giải Nhất hạng đến 61kg, 1 giải nhì hạng đến 65kg, 1 giải ba hạng đến 70kg; Giải vô địch: 1 giải Nhất hạng đến 57kg, 1 giải Nhất hạng đển 61kg, 1 giải nhì hạng đến 65kg; Giải tự do nữ: 1 giải ba hạng đến 53kg; Giải vật dân tộc: 1 giải nhì hạng đến 54kg, 1 giải nhất hạng đến 57kg, 1 giải nhất hạng đến 60kg.