Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

THƯ VIỆN VIDEO THƯ VIỆN VIDEO

4 thí sinh xuất sắc đạt giải Nhất tại Hội thi “Giới thiệu du lịch Hiệp Hòa”

Trong 1,5 ngày (22-23/8), UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội thi “Giới thiệu du lịch huyện Hiệp Hòa” năm 2023.

Hội thi vòng chung kết có 40 thí sinh được lựa chọn từ vòng Sơ khảo trải qua 3 nội dung: Thi viết bài thuyết minh theo chủ đề như giới thiệu về di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu II; các di tích cấp quốc gia, cấp tỉnh trên địa bàn; hệ thống lăng đá, di chỉ, di vật, các lễ hội, văn hóa ẩm thực của huyện. Thi trưng bày ảnh nghệ thuật về nội dung thuyết minh của thí sinh như: Ảnh về di tích, lễ hội, ẩm thực, nghệ thuật truyền thống, thể thao dân gian, cây di sản, di vật…Thi thuyết minh giới thiệu trực tiếp trên sân khấu, có video minh họa về chủ đề: các di tích Quốc gia đặc biệt ATKII, di tích lịch sử cấp Quốc gia, cấp tỉnh, các món ăn đặc sản của huyện, các lễ hội, nghệ thuật hát ca trù…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích cho 4 nhóm thí sinh: viên chức Trung tâm Văn hóa- TT&TT huyện, công chức Văn hóa- Xã hội, cán bộ Đài truyền thanh các xã, thị trấn; học sinh THCS, THPT; giáo viên các trường Mầm non; giáo viên các trường Tiểu học, THCS. Trong đó, 4 giải nhất thuộc về các thí sinh: Dương Văn Hợi, viên chức Trung tâm VHTT&TT huyện; Dương Thị Giao Linh, lớp 11A1, trường THPT Hiệp Hoà số 1; Phạm Thị Nga, giáo viên trường Mầm non thị trấn Thắng; Nguyễn Thị Thu Hà, giáo viên trường Tiểu học Thường Thắng.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao các giải phụ cho thí sinh có ảnh nghệ thuật đẹp nhất; thí sinh có bài viết thuyết minh hay nhất; thí sinh có kỹ năng thuyết trình xuất sắc nhất.

Hội thi nhằm đánh giá sự am hiểu, kỹ năng thuyết minh, chụp ảnh, quay dựng video, ứng dụng công nghệ thông tin của cán bộ, đảng viên, học sinh, nhân dân về các giá trị văn hóa phục vụ phát triển du lịch của huyện. Thông qua đó góp phần vun đắp, bồi dưỡng lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, ý thức giữ gìn và bảo tồn các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc, phong tục tập quán tốt đẹp của địa phương, ý chí, trách nhiệm, khát vọng vươn lên và cống hiến trong các thế hệ người Hiệp Hòa.