Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024

THƯ VIỆN VIDEO THƯ VIỆN VIDEO

Rau cần Hoàng Lương tiêu thụ mạnh

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, mỗi ngày nông dân xã Hoàng Lương cung cấp ra thị trường khoảng 150 tấn rau cần, tăng 30 tấn/ngày so với trước.

Thời điểm này, giá bán rau cần tại ruộng dao động từ 10-12 nghìn đồng/kg, tăng gấp đôi so với cách đây hai tháng. Nhu cầu tiêu dùng tăng cao song do thời tiết lạnh sâu, người dân gặp khó khăn khi phải lội ruộng ngập nước thu hoạch rau, có thời điểm không kịp đáp ứng các đơn hàng. Dự báo trong những ngày tới, giá rau cần tiếp tục tăng, mang lại nguồn thu đáng kể cho nông dân.

Xã Hoàng Lương có vùng trồng rau cần tập trung quy mô lớn. Năm nay, toàn xã có gần 185 ha, trồng tại các thôn: Thanh Lâm, Thanh Lương, Đại Thắng, Đồng Hoàng và Ninh Giang. Trong đó có 141 ha đạt tiêu chuẩn VietGAP (tăng 17 ha so với năm 2022), 30 ha đạt tiêu chuẩn OCOP, còn lại là rau sản xuất công nghệ cao, rau an toàn.

Rau cần có thời gian thu hoạch từ tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau với chu kỳ 50-55 ngày/lứa. Năm nay, năng suất rau bình quân đạt khoảng 40 tấn/ha/lứa, doanh thu đạt hàng trăm triệu đồng mỗi ha.

Mai Toan