Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

THƯ VIỆN VIDEO THƯ VIỆN VIDEO

Kiểm tra, giám sát cơ sở sản xuất, cung cấp nước uống đóng chai, đóng bình

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên và người tiêu dùng, Chủ tịch UBND huyện vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, cung cấp nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn.

Theo đó, UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai kiểm tra, rà soát, thống kê tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình; lập danh sách để tổ chức quản lý, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP theo quy định. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát về nguồn gốc, chất lượng ATTP của nước uống đóng bình,đóng chai tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện; yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức xét nghiệm nguồn nước, mẫu nước uống đóng chai, đóng bình. Trung tâm Y tế huyện triển khai kiểm tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm chất lượng nguồn nước, nước uống đóng chai, đóng bình đang sử dụng tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Phòng Y tế huyện chủ trì, chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành huyện tổ chức triển khai kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định ATTP đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình theo phân cấp quản lý...

Nguyễn Phương