Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

THƯ VIỆN VIDEO THƯ VIỆN VIDEO

Hiệp Hòa: 3 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tôn vinh

Tại hội nghị tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ IV do Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Hội Nông dân (HND) tỉnh Bắc Giang đồng tổ chức, huyện Hiệp Hòa đã có 3 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tôn vinh.

Theo đó, có 37 hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của 10 huyện, TP. Các sản phẩm thuộc 3 nhóm chính là nông nghiệp, chế biến và  phục vụ nông nghiệp.

Các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng, Lê Ô Pích trao chứng nhận cho các tập thể có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

Căn cứ tiêu chí trong điều lệ, sau khi xem xét, đánh giá kỹ lưỡng, Hội đồng bình chọn quyết định tôn vinh 28 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. Trong đó, huyện Hiệp Hòa có 3 sản phẩm được tôn vinh gồm: gạo nếp cái hoa vàng Thái Sơn, thịt lợn thảo dược Bình Minh, trứng gà sạch Hoa mer.

Ban chỉ đạo đánh giá, các sản phẩm được tôn vinh lần thứ IV đa dạng về chủng loại, bao bì đẹp, bảo đảm chất lượng, mang bản sắc văn hóa; có chứng nhận an toàn thực phẩm, chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, OCOP; được người tiêu dùng đánh giá cao. Đặc biệt, sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng Thái Sơn của HTX Nông nghiệp Thái Sơn có năng suất 84 tấn/năm, doanh thu 2,5 tỷ đồng. Sản phẩm áp dụng quy trình canh tác lúa thân thiện với môi trường, xây dựng mô hình liên kết theo chuỗi giá trị; được chứng nhận OCOP 3 sao.

Việc tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhằm quảng bá các sản phẩm nông nghiệp chất lượng, có tiềm năng phát triển sản xuất.

Nguyễn Phương