Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024

THƯ VIỆN VIDEO THƯ VIỆN VIDEO

Hiệp Hòa đồng thuận xây dựng hồ sơ “Nghệ thuật Chèo” để trình UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể

Thực hiện công văn của UBND tỉnh về việc gửi tư liệu tham gia xây dựng hồ sơ Nghệ thuật Chèo trình UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, để tiếp tục bảo tồn và phát huy hơn nữa Nghệ thuật Chèo trên địa bàn huyện, UBND huyện Hiệp Hòa tham gia cam kết đồng thuận, phối hợp xây dựng hồ sơ Nghệ thuật Chèo; đồng thời thực hiện rà soát và triển khai lấy phiếu đồng thuận cộng đồng theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Di lịch tới 4 xã trên địa bàn huyện có CLB Chèo đang hoạt động xây dựng hồ sơ, gồm: CLB Chèo thôn Xuân Thành, xã Châu Minh; CLB Chèo thôn Nga Trại, xã Hương Lâm; CLB Chèo thôn Đại Đồng 2, xã Danh Thắng và CLB Chèo thôn Bình Dương, xã Ngọc Sơn.

Tiết mục "Lời hẹn hoa ban" của CLB Chèo huyện Hiệp Hòa. Tại Liên hoan, huyện Hiệp Hòa đạt giải A toàn đoàn.

Hiện, các cơ quan chuyên môn đã chỉ đạo CLB Chèo thôn Xuân Thành, xã Châu Minh tập luyện, chuẩn bị trình diễn các tiết mục hát Chèo để phục vụ công tác ghi hình, chụp ảnh, xây dựng hồ sơ Nghệ thuật Chèo do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện.