Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024

THƯ VIỆN VIDEO THƯ VIỆN VIDEO

Độc đáo Nghi lễ dâng bánh chưng tại Ngày hội

Ngày 20/1, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với huyện Hiệp Hòa tổ chức chương trình Tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn 2024 và Ngày hội "Về Hiệp Hòa thăm ATK II, trẩy hội bánh chưng Vân". Tại đây, nghi lễ dâng bánh tế Thành hoàng làng tại đình Vân Xuyên, đình Chợ Vân và rước bánh chưng Vân về Đài tưởng niệm cách Anh hùng liệt sĩ huyện thu hút đông đảo người dân tham gia.

Từ sáng sớm, nghi lễ dâng bánh tế Thành hoàng làng tại Đình Vân Xuyên, xã Hoàng Vân và Đình Chợ Vân, xã Hoàng An được thực hiện trang trọng. Hai xã Hoàng Vân, Hoàng An chuẩn bị 50 chiếc bánh chương được gói theo phong cách truyền thống để tế lễ. Sau khi thực hiện nghi lễ dâng bánh tế Thành hoàng làng, 100 chiếc bánh được rước về Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của huyện.

Tại Đài tưởng niệm, cán bộ và nhân dân huyện Hiệp Hòa thực hiện nghi lễ dâng bánh, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ.

Nguyễn Phương