THƯ VIỆN VIDEO THƯ VIỆN VIDEO

Ngân hàng CSXH huyện tập huấn nghiệp vụ công tác vay vốn

Ngân hàng CSXH huyện vừa phối hợp với BCĐ giảm nghèo thị trấn Bắc Lý tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho 30 tổ trưởng tổ, tổ phó tổ vay vốn trên địa bàn.

Tại đây, cán bộ Ngân hàng CSXH huyện đã trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn  trên địa bàn thị trấn Bắc Lý về các nội dung: Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm vay vốn; Thực hành làm hồ sơ vay vốn và viết các mẫu biểu;  Công tác tuyên truyền gửi tiền tiết kiệm; Nghiệp vụ huy động tiền gửi, nhận tiền gửi từ Tổ viên tổ TK&VV tại NHCSXH; Hướng dẫn tuyên truyền mở tài khoản thanh toán, tài khoản an sinh xã hội và đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking tại NHCSXH; Hướng dẫn sử dụng zalo Ngân hàng Chính sách xã hội để truy cập các thông tin; Hướng dẫn sắp xếp hồ sơ lưu giữ tại Tổ TK&VV; Tổng hợp các sai sót thường gặp và Hướng dẫn ghi chép biên lai, Mẫu 13/TD; các mẫu biểu khi làm bộ hồ sơ vay vốn.

Những nội dung tập huấn được cán bộ Ngân hàng CSXH huyện trao đổi, hướng dẫn, đã giúp các tổ vay vốn nắm chắc nghiệp vụ; củng cố, nâng cao kỹ năng công tác vay vốn và quản lý dư nợ trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp 4.0,…

Kết thúc tập huấn, các đại biểu tham dự tập huấn làm bài thu hoạch theo hình thức trắc nghiệm trả lời câu hỏi. Kết quả 100% đều đạt loại khá, tốt.

Nguyễn Phương