THƯ VIỆN VIDEO THƯ VIỆN VIDEO

Hiệp Hòa triển khai thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2024

Để thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2024, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Hiệp Hòa triển khai thực hiện tăng trưởng dư nợ tối đa bằng 2% so với dư nợ thời điểm 31/12/2023 đối với các chương trình tín dụng: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hộ gia đình sản xuất kinh doanh... Riêng với 3 chương trình tín dụng: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, trong quá trình thực hiện kế hoạch tín dụng năm 2024, căn cứ nhu cầu thực tế, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch dư nợ giữa 3 chương trình trên cơ sở bảo đảm thứ tự ưu tiên tập trung giải ngân cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và cuối cùng là hộ mới thoát nghèo.

Một buổi giải ngân tại xã Danh Thắng.

Ngân hàng CSXH huyện thực hiện giải ngân theo nhu cầu vay vốn thực tế phát sinh của người vay, bảo đảm đúng đối tượng theo quy định đối với các chương trình cho vay: Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg; người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; cho vay người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đồng thời tuyên truyền đẩy mạnh huy động tiền gửi của các tổ chức, cá nhân tại địa phương, bảo đảm số dư thực hiện huy động vốn đầu năm 2024 tăng trưởng dương so với số dư thực hiện tại thời điểm 31/12/2023, để tạo nguồn vốn giải ngân cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện yều cầu các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác thực hiện tốt các nội dung công việc được ủy thác; chỉ đạo Hội cấp cơ sở thường xuyên phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện nắm bắt nhu cầu vay vốn, bình xét cho vay công khai, dân chủ, bảo đảm đúng đối tượng, giải ngân kịp thời nguồn vốn theo kế hoạch; đẩy mạnh tuyên truyền huy động tiền gửi tiết kiệm trên địa bàn có hiệu quả.