THƯ VIỆN VIDEO THƯ VIỆN VIDEO

Hiệp Hòa kiểm điểm tiến độ vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, triển khai Tháng cao điểm vận động Nhân dân tham gia BHYT năm 2024

Ngày 30/10, đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện chủ trì hội nghị kiểm điểm tiến độ vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2023; triển khai tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT năm 2024. Dự hội nghị có các thành viên BCĐ huyện, Bí thư Đảng ủy- Trưởng BCĐ các xã, thị trấn.

Theo báo cáo, tính đến hết ngày 30/10/2023 lũy kế số người tham gia BHXH tự nguyện đạt 6.162 người, tỷ lệ hoàn thành kế hoạch đợt cao điểm đạt thấp với 43%, tỷ lệ hoàn thành kế hoạch năm 2023 là 91,68%, tăng 977 người so với năm 2022. Hiện có 9 xã đạt 100% kế hoạch năm, gồm: Thái Sơn, thị trấn Thắng, Đoan Bái, Thanh Vân, Thường Thắng, Hoàng Lương, Mai Đình, Danh Thắng, Hoàng Thanh; có 3 xã đạt tỷ lệ thấp dưới 80% kế hoạch năm, gồm: Quang Minh, Hương Lâm, Mai Trung.

Triển khai tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT năm 2024, toàn huyện phấn đấu đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 99,6%, trong đó giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT năm 2024 cao hơn mặt bằng chung của huyện như các xã Danh Thắng, thị trấn Thắng, Đại Thành giao tỷ lệ bao phủ BHYT là 99,8%.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nội dung triển khai “Đợt cao điểm”, “Tháng cao điểm”, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao. Đề nghị Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tập trung cao lãnh dạo, chỉ đạo để hoàn thành chỉ tiêu vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2023; triển khai kịp thời “Tháng cao điểm vận động người dân tham gia BHYT” (trừ 16 xã ATK2 được hưởng BHYT theo Nghị định của Chính phủ); giao chỉ tiêu vận động cụ thể cho MTTQ và các hội, đoàn thể, các thôn để huy động cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Riêng các xã: Quang Minh, Hương Lâm, Mai Trung tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm điểm các tổ chức, cá nhân chưa hoàn thành chỉ tiêu vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu huyện giao trước ngày 15/11/2023; rà soát, xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình nông nghiệp có mức sống trung bình để có căn cứ vận động nhân dân tham gia BHYT năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan thành viên BCĐ, cơ quan chuyên môn căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm duy trì và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn huyện.