Văn phòng Huyện ủy Hiệp Hòa dự Hội nghị giao ban trực tuyến của Văn phòng Trung ương Đảng

Sáng 18-10, Văn phòng T.Ư Đảng tổ chức giao ban trực tuyến với văn phòng các tỉnh ủy, thành ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ chủ yếu từ tháng 7- 2016 đến nay. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng chủ trì. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng, đại biểu ở 63 điểm cầu trong cả nước. Tại điểm cầu Bắc Giang, đồng chí Đỗ Xuân Bình, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì. Tại điểm cầu Hiệp Hòa có lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên Văn phòng Huyện ủy; Cán bộ Văn phòng Đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại hội nghị giao ban trực tuyến, đồng chí Đỗ Xuân Bình,Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã giao ban trực tuyến với 10 văn phòng huyện ủy, thành ủy trong tỉnh; tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động của hệ thống văn phòng khối Đảng, đoàn thể trong tỉnh. Cùng đó, thành lập Quỹ tương trợ vì người nghèo và tổ chức quyên góp trực tiếp tại hội nghị. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động "Vì người nghèo" do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát động.

Tại đây, điểm cầu huyện Hiệp Hòa cùng với các điểm cầu trong tỉnh đã tham dự các nội dung của hội nghị giao ban trực tuyến với Văn phòng Trung ương Đảng: chúc mừng 87 năm ngày truyền thống văn phòng cấp ủy; thông báo tình hình 9 tháng đầu năm 2017 với một số nét nổi bật trong nước và quốc tế; hoạt động của Văn phòng các tỉnh ủy, thành ủy; một số nét lớn của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XIII); văn phòng các tỉnh ủy, thành ủy thông tin tại hội nghị trực tuyến một số nội dung trọng tâm cần giải quyết trong quý IV/2017. Tại đây, nhiều ý kiến ở các điểm cầu thảo luận, trao đổi, làm rõ những nội dung liên quan đến chất lượng đội ngũ cán bộ văn phòng cấp ủy; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng; đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị phục vụ việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, đề xuất một số vấn đề về cơ chế, chính sách, hoạt động trao đổi kinh nghiệm giữa các tỉnh...

 

Trong đó, Văn phòng Huyện ủy Hiệp Hòa cũng đề xuất một số ý kiến với Văn phòng Tỉnh ủy: tiếp tục hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị công nghệ thông tin và mở các lớp tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ, các hội nghị sinh hoạt chuyên đề cho cán bộ văn phòng các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; Đề nghị thực hiện tuyển biên chế đối với cán bộ văn phòng đảng ủy, nhằm tuyển chọn được cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn, trình độ tin học tốt, đáp ứng công tác tham mưu của văn phòng cấp ủy, đồng thời ổn định về chế độ để cán bộ yên tâm công tác.

Phương Nhung