Tuyên truyền, vận động hội viên phân loại rác thải tại nguồn

Nằm trong Đề án tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình giai đoạn 2017-2021, sáng 5-10, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường huyện tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác thải và trao thùng đựng rác cho các hộ gia đình ở thôn Nam Đồng và thôn Đại Đồng 1 xã Danh Thắng.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa dự buổi tuyên truyền và trực tiếp phát quà, trao thùng đựng rác cho các hộ gia đình

Theo đó, Phòng Tài nguyên và môi trường huyện, Hội phụ nữ huyện, Hội phụ nữ xã Danh Thắng đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn chị em phụ nữ, người dân thu gom, phân loại rác ngay tại nguồn bằng việc mỗi gia đình tự thu gom, phân loại rác vào các thùng riêng biệt, trong đó tận dụng rác hữu cơ như cọng rau, thức ăn thừa, bã trà, vỏ tôm, cua, trứng... làm phân bón cho cây trồng; rác thải vô cơ gồm đất đá, túi ni-lông, đồ sành sứ, thủy tinh, đồ da, cao su, bình đựng chất tẩy rửa...tập kết lại để chờ tổ vệ sinh môi trường thu gom, xử lý. Những loại rác có thể tái chế như chai, lọ nhựa, kim loại, giấy... có thể bán lấy tiền gây quỹ tiết kiệm xanh.

Tại đây, hơn 250 hộ gia đình của hai thôn Nam Đồng, Đại Đồng 1 được Phòng Tài nguyên và môi trường cấp phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý rác thải và được Hội LHPN huyện cấp phát hơn 500 thùng đựng rác.

Việc phân loại rác thải vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là giảm đáng kể nguồn rác thải ra môi trường, tiết kiệm chi phí trong khâu vận chuyển, xử lý và nâng cao ý thức của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường sống.

Hải Sơn