Tổ chức ngày hội thanh niên “Ly nông bất ly hương” tại xã Thường Thắng

Sáng ngày 17-9, tại UBND xã Thường Thắng, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp với Hội LHTN huyện Hiệp Hòa tổ chức ngày hội thanh niên “Ly nông bất ly hương” năm 2017.  Đến dự ngày hội có các đồng chí: Lê Minh Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Văn Giang, Bí Thư huyện đoàn Hiệp Hòa; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và thu hút gần 300 đoàn viên, hội viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Minh Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh Bắc Giang phát biểu

Trong khuôn khổ ngày hội, các câu lạc bộ Thanh niên “Ly nông bất ly hương” giao lưu văn nghệ; thi nấu ăn với chủ đề “Bữa ăn gia đình ngày Chủ nhật”; thi kéo co, bóng chuyền hơi.

Tại đây, Hội LHTN huyện Hiệp Hòa ra mắt hai CLB Thanh niên “Ly nông bất ly hương” xã Hoàng Thanh và Thường Thắng. Như vậy đến nay, huyện Hiệp Hòa có 8 CLB Thanh niên "Ly nông bất ly hương" trong tổng số 12 CLB trên toàn tỉnh. Các CLB này là nơi tập hợp hội viên thanh niên sinh sống, làm việc tại địa phương hoặc những công nhân làm việc ở một số doanh nghiệp không thay đổi nơi cư trú.

Ra mắt hai CLB Thanh niên "Ly nông bất ly hương" xã Hoàng Thanh, Thường Thắng

Ngoài tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho thanh niên, thành viên CLB còn thăm hỏi, động viên nhau lúc ốm đau; hỗ trợ vốn phát triển kinh tế; khám, tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí; đổi công vào mùa thu hoạch nông sản...

Phương Nhung- Tuyết Mai