Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính trao học bổng “Vòng tay nhân ái”

Hướng tới Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018, sáng 13/11, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính đã trực tiếp đến trao 3 suất học bổng, trị giá 4 triệu đồng/suất cho 3 em học sinh hoàn cảnh khó khăn có người thân trong gia đình bị tai nạn giao thông ở các xã Hoàng An, Mai Đình, Đoan Bái, gồm: Dương Văn Luyến, lớp 1 trường tiểu học Hoàng An; Nguyễn Thị Linh, lớp 5 trường tiểu học Mai Đình số 1; Trần Thị Ngọc Diệp, lớp 2 trường tiểu học Đoan Bái số 2.

Trao học bổng cho em Thị Linh, lớp 5 trường tiểu học Mai Đình số 1.

Thăm và trao học bổng cho người thân của các em học sinh trên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ mất do tai nạn giao thông, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính mong muốn món quà tuy nhỏ nhưng góp phần làm dịu phần nào những khó khăn và đau đớn cho con các nạn nhân TNGT thuộc diện gia đình khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường.

Trao học bổng cho em Dương Văn Luyến, lớp 1 trường tiểu học Hoàng An.

Trao học bổng cho em Trần Thị Ngọc Diệp, lớp 2 trường tiểu học Đoan Bái số 2.

Được biết, học bổng “Vòng tay nhân ái” do Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam trao tặng nằm trong chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” giai đoạn 2014 – 2019. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn rất lớn, góp phần mang lại niềm tin và nghị lực cho những em học sinh vượt qua nỗi đau do TNGT gây ra, giúp các em có thêm điều kiện để tiếp tục đến trường và có cơ hội vươn tới một tương lai tốt đẹp.

Ngoài trợ cấp học bổng “Vòng tay nhân ái” cho con của các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông thuộc diện đang còn đi học hiện đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam còn trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho vợ hoặc chồng của các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông đang phải nuôi con dưới 18 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hiện nay, Ban ATGT huyện Hiệp Hòa đang triển khai rà soát các đối tượng để Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam trao tặng hợp đồng bảo hiểm, nhằm chia sẻ với nạn nhân và gia đình, giúp họ có động lực, có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Phương Nhung