Lễ khánh thành bàn giao “Nhà đồng đội” tại huyện Hiệp Hòa

Sáng 11.10, Bộ Tư lệnh quân khu 1, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS) huyện Hiệp Hòa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao“Nhà đồng đội” cho gia đình Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Ngô Thị Thúy, nhân viên Văn thư - Bảo mật tại Ban Chỉ huy quân sự Huyện Hiệp Hòa. Dự buổi lễ khánh thành “nhà đồng đội” có đồng chí Đại Tá Hà Văn Tịnh - Trưởng phòng dân vận Bộ Tư lệnh quân khu 1; Đại tá Lương Văn Dũng - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh;  lãnh đạo Đảng ủy, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện; lãnh đạo UBND Thị trấn Thắng.

Ngôi nhà được khởi công từ 14/4/2017, sau hơn 5 tháng thi công, ngôi nhà mới mái bằng đã hoàn thành theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, với diện tích hơn 90m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng, trong đó Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ vì người nghèo do Bộ Quốc Phòng phát động, ngoài ra gia đình còn được anh em họ hàng, làng xóm, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện giúp đỡ trên 70 ngày công lao động… Trung úy Ngô Thị Thúy (SN 1974), hiện là nhân viên Văn thư - Bảo mật công tác tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Hiệp Hòa. Đồng chí Thúy có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi 2 con nhỏ, lại chưa có nhà ở phải đi ở trọ vì vậy cuộc sống càng khó khăn hơn.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi nhà đồng đội sẽ giúp 3 mẹ con đồng chí Ngô Thị Thúy nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, ổn định công tác. Tại lễ khánh thành, lãnh đạo Bộ Tư lệnh quân khu; Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy, BCHQS huyện Hiệp Hòa; lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thị Trấn Thắng  đã đến chia vui và tặng quà cho gia đình đồng chí Ngô Thị Thúy.

Được biết đây là ngôi “Nhà đồng đội” đầu tiên tại huyện Hiệp Hòa  được hỗ trợ xây dựng, thể hiện sâu sắc nghĩa tình đồng chí, đồng đội keo sơn gắn bó với tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau khắc phục được khó khăn về nhà ở, góp phần động viên tinh thần, chăm lo đời sống gia đình quân nhân, yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Vân Anh