Kiểm điểm tiến độ giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ

Sáng 4/5, UBND huyện tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Bảo, Trưởng Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thủ trưởng các cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND, công chức địa chính các xã, thị trấn có các tuyến đường QL37, tỉnh lộ đi qua.

Thực hiện kế hoạch của tỉnh, của huyện về giải tỏa hành lang ATGT đường bộ, chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện, tính đến nay 20 xã, thị trấn có các tuyến đường QL, tỉnh lộ chạy qua đã xây dựng kế hoạch giải tỏa, tổ chức họp cán bộ xã, thôn, tổ chức tuyên truyền. Hiện hầu hết các xã đã và đang thực hiện công tác kê kiểm các công trình nằm trên phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ và triển khai công tác kẻ vạch sơn, lập biên bản. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 2/20 xã, thị trấn thục hiện công tác giải tỏa.

Sau khi nghe đại diện các cơ quan liên quan, chủ tịch UBND, công chức địa chính xã, thị trấn báo cáo tiến độ giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, chỉnh trang đô thị và thảo luận; đồng chí Nguyễn Văn Bảo, Trưởng Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện, chủ trì hội nghị đã kết luận: trong thời gian tới các xã, thị trấn hoàn thành kẻ vạch sơn xác định phạm vi, ranh giới giải tỏa; hoàn thành thống kê tài sản trong phạm vi hành lang giải tỏa; hoàn thiện phân công nhiệm vụ đối với các thành viên tổ tuyên truyền, kê kiểm, tổ chức cưỡng chế giải tỏa của UBND các xã, thị trấn; hoàn thành việc ký cam kết với các hộ dân tự tháo dỡ chậm nhất ngày 15/5/2017; từ ngày 20/5/2017 tổ chức lực lượng cưỡng chế giải tỏa đối với các hộ không tự giác tháo dỡ xây dựng trên đát hành lang.

Cũng tại hội nghị này, UBND huyện phân bổ kinh phí hỗ trợ giải tỏa hành lang an toàn đường bộ của Sở Giaoo thông- vận tải tỉnh cho các xã, thị trấn có tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đi qua thực hiện giải tỏa.

Văn Trung