Khởi tố hai đối tượng vận chuyển, buôn bán pháo nổ trái phép

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với hai đối tượng vận chuyển, buôn bán pháo nổ trái phép.

Đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Văn Tập (SN 1962) trú tại thôn Ngọc Thành 1 và Vũ Văn Tuyên (SN 1974) trú tại thôn Đức Nghiêm, cùng ở xã Ngọc Sơn.

Trước đó, hồi 12 giờ 10 phút ngày 19-11, tại đường thôn Đức Nghiêm, xã Ngọc Sơn, Công an huyện Hiệp Hòa bắt quả tang hai đối tượng trên đang có hành vi vận chuyển hàng cấm. Tang vật thu giữ gồm 2 thùng pháo, loại pháo giàn 36 quả, tổng trọng lượng 51 kg. Khám xét chỗ ở của Nguyễn Văn Tập thu được 8,7kg pháo nổ.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận mua số pháo trên của một đối tượng ở huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) để về quê bán lẻ kiếm lời.

Phương Nhung- Nguyễn Trung