Huyện đoàn tổ chức chương trình “Góc nhìn chân thật - Thức tỉnh tương lai”

Nhằm tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên học sinh trên địa huyện, Huyện đoàn Hiệp Hòa phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức Chương trình “Góc nhìn chân thật - Thức tỉnh tương lai” tháng 1/2019.

Tại phiên tòa có sự tham dự của lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện, lãnh đạo HĐND huyện, lãnh đạo Huyện đoàn cùng 40 em là thanh niên học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 1 và trường THCS Đức Thắng.

Phiên tòa xét xử 2 đối tượng vì tội mua bán trái phép chất cấm. Sau khi phân tích đánh giá các chứng cứ, Hội đồng xét xử tuyên bố các bị cáo phạm tội: Vận chuyển, mua bán trái phép chất cấm, xử phạt: hai bị cáo 36 tháng tù treo và phạt 10 triệu đồng.

Cuối phiên tòa, BTC cho thanh niên học sinh viêt bài thu hoạch nêu nhận thức của bản thân về hành vi vi phạm pháp luật tại phiên tòa đó; đồng thời liên hệ với trách nhiệm tu dưỡng bản thân, trách nhiệm tuyên truyền tới cộng đồng, xã hội. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức 4 phiên tòa cho thanh niên học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện dự.

Nguyễn Phương- An Trang