Hội nghị truyền thông phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em

UBND huyện Hiệp Hòa vừa phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã Hội Tỉnh tổ chức hội nghị truyền thông về kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2017 tại xã Thường Thắng.

Tại hội nghị, Đại diện sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh trực tiếp tuyên truyền về thực trạng tình hình tai nạn thương tích trẻ em hiện nay, một số khái niệm về tai nạn thương tích trẻ em, các loại hình tai nạn thương tích trẻ em thường mắc phải, nguyên nhân và giải pháp. Đồng chí báo cáo viên đặc biệt nhấn mạnh đến công tác phòng chống tai nạn giao thông và đuối nước cho trẻ em, nhiệm vụ của các cán bộ bảo vệ, chăm sóc trẻ em và cộng tác viên công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em trong công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Các kiến thức xoay quanh phương thức phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, như: phòng tránh tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, bỏng, ngộ độc, động vật cắn, đốt, ngạt tắc đường thở, tai nạn vật sắc nhọn gây ra, tai nạn thương tích do các trò chơi nguy hiểm; hướng dẫn cách sơ cấp cứu thông thường. Tại hội nghị,  các đại biểu cũng được trao đổi về công tác phòng chống xâm hại, lạm dụng, bạo lực trẻ em, một số giải pháp như truyền thông, can thiệp nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng xâm haị, bạo lực, tai nạn thương tích trẻ em, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng phòng, chống xâm hại, lạm dụng, tai nạn thương tích trẻ em….

Qua đây nhằm trang bị kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trước tình hình tai nạn thương tích trẻ em đang có xu hướng gia tăng, đồng thời giúp các em thanh, thiêu nhi, học sinh có các kiến thức cơ bản trong phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước trên địa bàn.

Vân Anh – Thu Trang