Hội nghị giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn mở rộng

Chiều 23/5, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Đảng ủy các  xã, thị trấn mở rộng. Các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Phạm Văn Thịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các Ban xây dựng Đảng, Chủ tịch UBMTTQ huyện và trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; Bí thư chi bộ, Trưởng các phòng liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Bí thư chi bộ nông nghiệp, khu phố các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được BTV huyện ủy quán triệt, triển khai việc thực hiện Kết luận số 43-KL/YU ngày 11/5/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề thiếu lớp học, thiếu giáo viên ở bậc học mầm non; vấn đề giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh hiện nay; một số nội dung chỉ đạo, kết quả đạt được trong tháng 5 và phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 6 năm 2017; báo cáo kết quả đại hội chi bộ dưới cơ sở; bầu cử trưởng, phó thôn, khu phố nhiệm kỳ 2017-2020.

Đồng chí Vũ Chí Kỳ quán triệt việc thực hiện Kết luận số 43-KL/YU ngày 11/5/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Một số đại biểu phát biểu thảo luận

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh phát biểu

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tập trung vào các lĩnh vực rác thải, nước thải gây ô nhiễm môi trường; xây dựng, quy hoạch nghĩa trang nhân dân; tình trạng thiếu giáo viên, thiếu lớp học ở bậc học mầm non; đầu tư, nâng  cấp hạ tầng giao thông nông thôn. Trong đó, Chủ tịch UBND huyện đề nghị phát huy vai trò trách nhiệm, gương mẫu, ý thức trong công tác bảo vệ môi trường; cần quan tâm đến xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở các khu dân cư; quy hoạch nghĩa trang nông thôn theo thiết kế, phân lô rõ ràng, phí dịch vụ; đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện hỏa táng; huy động nguồn vốn đóng góp của nhân dân để xây dựng lớp học; phổ biến chủ trương, chính sách hỗ trợ xi măng của tỉnh nâng cấp giao thông nông thôn; vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân xây dựng quỹ xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn...

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Hoa đánh giá cao kết quả Đại hội chi bộ dưới cơ sở; công tác bầu cử trưởng, phó thôn, khu phố nhiệm kỳ 2017- 2020 và một số kết quả đạt được về công tác xây dựng Đảng, tiến độ thực hiện kết luận giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn tháng 4/2017; kết quả giải tỏa hành lang an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị; tình hình phát triển kinh tế- xã hội trong tháng 5... Bí thư Huyện ủy chỉ đạo trong tháng 6 Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo thành công Đại hội chi bộ và bầu cử trưởng, phó thôn, khu phố; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; sơ kết, kiểm điểm, đánh giá các nhiệm vụ trọng tấm đã đăng ký với huyện. UBND huyện, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn quán triển và triển khai thực hiện Kết luận số 43 ngày 11/5/2017 của BTV tỉnh ủy.

BTV Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Đảng bộ xã Đồng Tân

Nhân dịp này, BTV huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Đảng bộ xã Đồng Tân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc và bầu cử trưởng, phó thôn nhiệm kỳ 2017- 2020.