Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện gặp mặt nhân ngày doanh nhân Việt Nam

Sáng 12-10, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Hiệp Hòa đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10). Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở kế hoạch và đầu tư; UBND huyện, UBMTTQ huyện.

Hiệp hội hiện có hơn 40 hội viên là doanh nhân kinh doanh ở nhiều lĩnh vực tham gia sinh hoạt. Trong những năm qua, Hiệp hội đã làm tốt chức năng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, là cầu nối giữa các doanh nghiệp với chính quyền. Cùng với đó, Hội đã tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới các doanh nghiệp, xây dựng mối đoàn kết cùng chung sân chơi tự nguyện, bình đằng, giúp đỡ lẫn nhau.Từ đầu năm đến nay, Hiệp hội và các doanh nghiệp thành viên đã hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện.. Cụ thể: Hiệp hội đã trao tặng 105 xuất quà cho người nghèo đón tết; Công ty cổ phần Bệnh viện Hùng Cường ủng hộ gần 10 triệu đồng cho quỹ vì người nghèo, quỹ vì trẻ em khuyết tật; Công ty TNHH công nghệ mặt trời ủng hộ 30 triệu đồng cho công tác từ thiện, nhân đạo; Công ty xây dựng Hồng Vân ủng hộ 34 triệu đồng cho các hoạt động an sinh xã hội và trao 40 xuất quà cho người nghèo; Công ty xây dựng dịch vụ thương mại Quang Bạo đóng góp hơn 40 trieuẹ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội; Công ty xây dựng Thành An ủng hộ các hoạt động từ thiện 25 triệu đồng; Công ty TNHH dịch vụ thương mại Yến Thành ủng hộ 32 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội....

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các DN, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và các ngành, các cấp sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho DN phát triển. Đồng chí mong muốn các doanh nhân tiếp tục chủ động, tích cực chuẩn bị các điều kiện để khai thác thời cơ, cơ hội kinh doanh; quan tâm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình để tăng sức cạnh tranh. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt hơn chức năng hỗ trợ, bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp và tập hợp, động viên sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân; đồng thời, làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, kịp thời phản ánh những đề xuất, kiến nghị, khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước để tập trung tháo gỡ.

Hải Sơn