Hiệp Hòa: Xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với cơ sở chế biến sườn lợn không rõ nguồn gốc

Ngày 21/11/2018, UBND huyện Hiệp Hòa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Văn Hùng (SN 1973), chủ cơ sở mua bán, giết mổ gia súc, gia cầm, sản xuất, chế biến thực phẩm từ thịt gia súc, gia cầm, thôn Đại Đồng 1, xã Danh Thắng (Hiệp Hòa ) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, với số tiền xử phạt 15 triệu đồng.

Trước đó, vào 15h30’ ngày 20/11/2018, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Đoàn Kiểm tra liên ngành của huyện phối hợp với Công an huyện kiểm tra đột xuất cơ sở của ông Phạm Văn Hùng. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn Kiểm tra liên ngành của huyện phát hiện cơ sở đang thực hiện sơ chế và bảo quản 2.064kg sườn lợn. Trong đó, 500kg sườn được sơ chế ngâm trong nước muối đã ôi thui, đổi màu và xuất hiện dòi bọ.

Số sườn lợn ngâm trong nước đã ôi thiu, đổi màu.

Theo chủ cơ sở, vì lợi nhuận kinh tế nên ngoài 1.564kg sườn lợn có chứng nhận kiểm dịch, hóa đơn chứng minh nguồn gốc, 500kg sườn lợn còn lại được thu gom ở một số cơ sở buôn bán thực phẩm lẻ trong huyện, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và đang được xử lý, chế biến và xuất bán sang Trung Quốc kiếm lời.

Tiêu hủy 500kg sườn ôi thiu, không rõ nguồn gốc bằng vôi bột, hóa chất và chôn lấp.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với toàn bộ số thực phẩm không rõ nguồn gốc của chủ cơ sở trên. Nhận thức được hành vi vi phạm của mình, chủ cơ sở đã xin tự nguyện thực hiện việc tiêu hủy toàn bộ số sườn lợn không rõ nguồn gốc, đã ôi thiu theo quy định tại khu vực đất công ích của thôn ngay trong đêm 20/11, trước sự chứng kiến của Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện và chính quyền địa phương.

NP