Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/hiephoabg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Hiệp Hòa từng bừng ngày hội giao quân năm 2018

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân mới Mậu Tuất 2018, sáng 6/3, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hiệp Hòa long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018 tại Ban CHQS huyện.

Dự buổi lễ, giao nhiệm vụ, động viên và tiễn tân binh huyện nhập ngũ năm 2018 có các đồng chí: Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Cơi, Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Thị Hoa, Bí thư huyện ủy; Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện; đại diện các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trong huyện.

Do làm tốt các bước tuyển quân cũng như tăng cường công tác tuyên truyền, gặp gỡ, động viên nên 358 tân binh của huyện Hiệp Hòa đã phấn khởi nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân. 358 thanh niên có mặt trong buổi lễ giao nhận quân huyện Hiệp Hòa năm 2018 là những thanh niên ưu tú đã được xét duyệt kỹ càng về sức khỏe, chính trị. Trong đó có 6 thanh niên ở xã Đức Thắng, Thái Sơn đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển. Tỷ lệ thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và THPT cao, có tuổi đời từ 18 đến 27 tuổi. Với phương châm liên hoan chia tay tại nhà, phát quân trang tại xã, giao quân tại huyện, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, động viên tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Tại lễ giao quân, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy thay mặt Đảng bộ, chính quyền đã thắp lửa truyền thống, động viên tân binh phát huy hơn nữa truyền thống của quê hương Hiệp Hòa văn hiến, anh hùng, kiên cường cách mạng.

Đánh trống hội giao quân và thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, các ngành, đoàn thể cũng như nhân dân trong huyện, đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao nhiệm vụ, động viên 358 tân binh nhập ngũ đợt này.

Đồng chí khẳng định truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” của huyện Hiệp Hòa đã góp phần cùng nhân dân cả nước giành độc lập, tự do cho dân tộc. Trong giai đoạn cách mạng mới, Hiệp Hòa tiếp tục giữ vững truyền thống và được đánh giá cao về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đảm bảo chất lượng. Năm 2018, huyện Hiệp Hòa cũng đã làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ để lựa chọn các thanh niên ưu tú tham gia quân đội, công an. Đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tân binh hãy đoàn kết, giúp đỡ nhau, nỗ lực rèn luyện để trở thành người quân nhân có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trung thực, lành mạnh, ý thức tổ chức kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu, phát huy và tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Hiệp Hòa anh hùng bằng những việc làm cụ thể ở môi trường công tác mới, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”.

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Văn Giang, Bí thư huyện đoàn đã thay mặt đoàn viên, thanh niên trong huyện mong muốn những tân binh hôm nay sẽ phát huy cao tinh thần của tuổi trẻ xung kích, tích cực tham gia xây dựng đơn vị nơi huấn luyện. Đặc biệt, đối với 60 đồng chí đã được bồi dưỡng đối tượng Đảng trước khi nhập ngũ sẽ tích cực rèn luyện để vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong số 358 tân binh của huyện nhập ngũ năm 2018 có 341 thanh niên tham gia huấn luyện tại các đơn vị Quân đội gồm: Trung đoàn 2 thuộc Sư đoàn 3; Trung đoàn 95 thuộc Sư đoàn 325; Lữ đoàn 229, Bộ Tư lệnh Công binh; Lữ đoàn 86, Bộ Tư lệnh Hóa học; Sư đoàn 361, Quân Chủng Phòng không không quân; Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 17 thanh niên tham gia lực lượng Công an nhân dân. Đây là những đơn vị có bề dày thành tích trong chiến đấu, xây dựng và trưởng thành.

Các tân binh đều nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với nhiệm bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương, đất nước thời kỳ công nghiệp hoá- hiện đại hoá. Chính vì vậy, trong buổi lễ giao nhận quân, các tân binh đều phấn khởi và mang trong mình quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành chiến sỹ giỏi, Đảng viên trẻ trong quân đội.

Lời chào, lời hứa quyết thắng của đại diện tân binh xã Ngọc Sơn như thể hiện rõ hơn lời hứa của tuổi trẻ Hiệp Hòa sẽ thi đua học tập và rèn luyện tốt, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng tinh nhuệ, chính quy và từng bước hiện đại, xứng đáng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

Trong không khí phấn khởi của buổi lễ, các đại biểu đã tặng hoa và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ “chân cứng đá mềm”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.

Lễ giao nhận quân của huyện Hiệp Hòa được tiến hành nhanh gọn, an toàn, trang trọng và thắm tình quân dân.

Phương Nhung