Trong thời gian từ 25/11/2017 đến 25/2/2018, Ban chỉ đạo 389 huyện Hiệp Hòa triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Lực lượng chức năng tiêu hủy thuốc bắc ẩm mốc, hết hạn sử dụng tại Hiệp Hòa (ảnh minh họa)

Theo đó, BCĐ 389 xác định địa bàn trọng điểm, nhóm mặt hàng, các nhóm hành vi để tập trung thanh tra, kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, sản xuất kinh doanh hàng giải, hàng kém chất lượng; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ để phối hợp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng, hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. BCĐ 389 huyện trọng tâm kiểm soát chặt chẽ nhóm các mặt hàng cấm, hàng hóa ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, hàng tiêu dùng thiết yếu có nhu cầu lớn trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đó tăng cường kiểm tra thực hiện các quy định của pháp luật về giá, đo lường chất lượng và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá cất hợp lý, đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu Tết cho nhân dân.

Sơn Dương