Hiệp Hòa tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và khoa học kỹ thuật năm học 2018- 2019

Nhằm khơi dậy, khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ giải quyết các vấn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, trong 2 ngày 21- 22/11, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hiệp Hòa tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và khoa học kỹ thuật năm học 2018- 2019.

Tham gia cuộc thi có 49 sản phẩm, dự án của hơn 80 em học sinh ở 27 trường Tiểu học &THCS, THCS trên địa bàn huyện thuộc các lĩnh vực: Hóa Sinh; Hóa học; Khoa học xã hội và hành vi; Vật lý; Kỹ thuật cơ khí; Khoa học trái đất và môi trường; Kỹ thuật môi trường; Hệ thống nhúng; Khoa học thực vật; Phần mềm hệ thống; Robot và máy thông minh.

Theo đánh giá của thầy giáo Nguyễn Văn Thảo, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi: cuộc thi đã thu hút các em học sinh nghiên cứu ở khá nhiều lĩnh vực, nhiều dự án có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, thực hiện tiến trình nghiên cứu, ghi chép nhật trình và trình bày báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một dự án, công trình khoa học. Một số dự án  đã tiếp cận được những vấn đề lớn, đang được xã hội quan tâm hoặc cần những kỹ thuật hiện đại. Đa số các sản phẩm, dự án đều có sự đầu tư đáng kể về hình thức và nội dung. Kỹ năng trình bày báo và trả lời báo cáo của các em học sinh tương đối rõ ràng, tự tin.

Tham quan cuộc thi và lắng nghe thuyết minh về các dự án của các em học sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tạ Việt Hùng đánh giá cao công tác tổ chức của Phòng Giáo dục và đào tạo, sự nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo trong công tác chuẩn bị, tham gia cuộc thi. Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các em sẽ tiếp tục sáng tạo, theo đuổi đam mê khoa học, tiếp tục học tập, rèn luyện để có thể trở thành các nhà khoa học trong tương lai. Các nhà trường, các thầy cô giáo tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ học sinh tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia sân chơi bổ ích này, gắn liền với đổi mới căn bản và toàn diện trong giáo dục.

Kết thúc cuộc thi, BTC trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các sản phẩm, dự án xuất sắc, có ý tưởng tốt, khả năng ứng dụng cao và được đầu tư công phu. Trong đó sẽ lựa chọn 5 sản phẩm xuất sắc dự thi cuộc thi KHKT cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 12 năm 2018.

Phương Nhung