Hiệp Hòa tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông

 

Nhằm thực hiện nghiêm công tác kiểm soát tải trọng, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn và các vi phạm khác đối với phương tiện, người điều khiển,  phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông; trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã thực hiện cao điểm tuần tra kiểm soát 24/24 h trên tất cả các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn.

Theo thống kê của Đội cảnh sát giao thông Công an huyện, từ ngày 16/11/2018 đến 16/01/2019 Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã tuần tra kiểm sóat  được 886 trường hợp, trong đó kiểm tra được 377 ô tô và 374 mô tô và các phương tiện khác.  Qua kiểm tra đã lập biên bản xử lý 772 trường hợp thu phạt gần 1,2 tỷ đồng và tước giấy phép lái xe 105 trường hợp.

Kiểm tra trọng tải trên đường tỉnh 296 đoạn xã Đại Thành- Hợp Thịnh

Trong đó lỗi vi phạm chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn, quá tải, vi phạm kích thước thành thùng xe. Ngoài ra lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện còn phạt tại chỗ 125 trường hợp vi phạm. Qua đó, ngăn chặn tình trạng người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ đã sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác quá nồng độ quy định vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Kiềm chế và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông do người điều khiển vi phạm quy định về nồng độ cồn gây ra; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Khánh  Hòa