Giao ban thực hiện quy chế phối hợp theo Nghị định 77 của Chính phủ

Chiều 8-1, tại trụ sở Công an huyện, Ban CHQS- Công an huyện- Lữ đoàn 675- Kho K23- Trường Trung cấp kỹ thuật phòng không không quân- Căn cứ hậu cần tổ chức hội nghị giao ban quý 4 năm 2018 thực hiện quy chế phối hợp theo Nghị định 77/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ.  Dự hội nghị có đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2018, các lực lượng đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp về thực hiện nghiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Công tác phối hợp được duy trì thường xuyên đạt được kết quả tích cực, góp phần tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác trao đổi thông tin, thống nhất nhận định, đánh giá tình hình được quan tâm chú trọng, đã tham mưu cho cấp ủy, chính quền địa phương các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự và nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; phối hợp phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Thảo luận

Hội nghị đã thảo luận và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác phối hợp giữa Ban CHQS huyện, Công an huyện, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn trong quý 1 năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND huyện Tạ Việt Hùng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND  huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích của các đơn vị đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các đơn vị cần tập trung vào một số nội dung phối hợp theo quy chế như sau: Tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; quy chế phối hợp theo Nghị định 77, bảo vệ an toàn các hoạt động chính trị diễn ra trên địa bàn; tăng cường nắm tình hình, tham mưu xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra từ cơ sở; đẩy mạnh đợt cao điểm tấn công trấn án tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Phối hợp phòng chống các loại tội phạm; phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển quân; công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên, công an viên cơ sở; đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ.