Đoàn công tác Sở y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Hiệp Hòa

Sáng 16/8, Sở Y tế Bắc Giang do bà Hàn Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại huyện Hiệp Hòa. Tiếp đoàn có đồng chí Tạ Việt Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống, dịch huyện cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan.


Theo thống kê, tại huyện Hiệp Hòa chưa có dịch tuy nhiên có 32 ca bị lây nhiễm và mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 9 trường hợp người đi làm ăn xa và học tập, công tác, mắc bệnh ở nơi khác, 23 được phát hiện sau đó điều trị tại bệnh viện Hiệp Hòa, trong số đó có 17 ca đã được điều trị khỏi bệnh và đã ra viện, 6 ca vẫn tiếp tục điều trị tại bệnh viện Hiệp Hòa.
Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả mà huyện Hiệp Hòa đã làm được trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền, chủ động vệ sinh môi trường thu gom phế thải, phát quang bụi rậm và phun thuốc diệt muỗi định kỳ 1 tuần/ lần tại khoa Truyền nhiễm của bệnh viện; Trong quá trình thu dung bệnh nhân cần khai thác và làm ngay các xét nghiệm sốt xuất huyết khi bệnh nhân nhập viện mà có nghi ngờ; Cập nhật liên tục tình hình diễn biến bệnh nhân mắc/ nghi mắc sốt xuất huyết tại khoa cho Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật biết để có phương án hỗ trợ và chống dịch. 
Nhằm chủ động ngăn chặn không để dịch bệnh sốt xuất huyết lan rộng và kéo dài, hạn chế tối đa các trường hợp mắc, tử vong. Đài truyền thanh tập trung tuyên truyền, phổ biến kiến thức về dịch bệnh cho người dân, trong đó tập trung tuyên truyền, hướng dẫn để người dân nâng cao nhận thức đúng, đầy đủ về sự nguy hiểm của bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Đoàn cũng chỉ đạo huyện Hiệp Hòa cần tích cực chủ động tuyên truyền với người dân phương pháp phòng chống dịch, phun thuốc diệt muỗi triệt để và theo dõi chỉ số muỗi tại các nơi có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết…Với phương châm kiểm soát và khống chế không để bùng phát dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

Thu Trang