Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện Hiệp Hòa

Ngày 4-10, huyện Hiệp Hòa tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012-2017. Về dự có Đại tá Dương Quang Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy,  HĐND, UBND, UBMTTQ huyện.

Về dự có các đồng chí: Đại tá Dương Quang Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Thịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các Phòng chuyên môn Bộ CHQS tỉnh; đại diện các cơ quan, ban ngành của huyện; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên, Chỉ huy trưởng BCHQS các xã, thị trấn, đơn vị Tự vệ; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của LLVT huyện.

Đồng chí Phạm Văn Thịnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện khai mạc Đại hội

5 năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Hiệp Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng một cách toàn diện, đạt hiệu quả thiết thực. Phong trào thi đua Quyết thắng đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc về nhận thức, tư tưởng và bản lĩnh chính trị. Đồng thời, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, xây dựng nền nếp chính quy. Từ năm 2012 đến nay, Đảng bộ Quân sự huyện liên tục đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; quân số tham gia huấn luyện chiến đấu đạt 98,8%; kết quả kiểm tra, 100% đạt yêu cầu, 88% đạt loại khá, giỏi... Trong 5 năm qua, lực lượng vũ trang huyện Hiệp Hòa đã có 26 cá nhân được tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc, 12 cá nhân được tặng thưởng Huy chương quân kỳ quyết thắng, 15 cá nhân được tặng thưởng Huy chương chiến sỹ vẻ vang, 7 cá nhân được tặng thưởng Huy chương chiến sỹ giải phóng và 46 tập thể, 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng được Quân khu, Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện khen tặng.

Huyện ủy- HĐND-UBND huyện chúc mừng Đại hội

Giai đoạn 2018-2022, lực lượng vũ trang huyện Hiệp Hòa phấn đấu hoàn thành 100% nội dung huấn luyện, đảm bảo an toàn tuyệt đối; thực hiện đúng quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao; không có cán bộ, chiến sĩ vi phạm kỷ luật, vi phạm an toàn giao thông; thực hiện tốt công tác vận động quần chúng xây dựng đơn vị và địa bàn an toàn, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. Đại hội đề ra nhiều biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể như: Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đối với công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng; đổi mới nội dung, hình thức thi đua sát với từng nhiệm vụ, giai đoạn, thực tiễn của đơn vị, tránh hình thức; thường xuyên bồi dưỡng, phát hiện, tuyên dương, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến với những kinh nghiệm hay, sáng kiến giỏi...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa khen thưởng 8 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012- 2017.