Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Châu Minh

Sáng ngày 28/11, đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV gồm ông, bà: Ngô Sách Thực, Phó chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; Hoàng Thị Hoa, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh, thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Châu Minh. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có bà Nguyễn Thị Hoa - Bí thư Huyện ủy, ông Phạm Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh và huyện Hiệp Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe ĐBQH báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ IV, Quốc hội khóa XIV; cũng tại đây có 12 lượt ý kiến của cử tri kiến nghị nhiều vấn đề đang đặt ra ở địa phương như vấn đề quản lý đất đai, sản xuất nông nghiệp, đồn điền đổi thửa, xây dựng giao thông thủy lợi; cơ sở vật chất trường mần non đang xuống cấp cần được đầu tư tư sửa nâng cấp; vấn đề chính sách xã hội, BHYT, môi trường ô nhiễm do sản xuất mộc… Một số cử tri xã Châu Minh cho rằng, công tác quản lý đất đai còn lỏng lẻo; một số hộ dân lấn chiếm lòng kênh cản trở dòng chảy, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.

Cử tri Nguyễn Đình Khang, thôn Ngọ Xá (xã Châu Minh) phản ánh việc xây dựng, tu bổ Đình Ngọ Xá không đúng thiết kế, gây mất đoàn kết trong nhân dân nhưng những người vi phạm không bị xử lý theo quy định. Ngoài ra các cử tri còn kiến nghị việc nâng phụ cấp cho cán bộ thôn cho phù hợp với thực tiễn.

Tiếp thu các ý kiến cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền, Ông Phạm Văn Thịnh Chủ tịch UBND huyện cho biết sẽ tích cực phối hợp các ngành chức năng để tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, đầu tư hạ tầng cơ sở, khắc phục ô nhiễm môi trường nông thôn; Cấp ủy, chính quyền và ngành chức năng tăng cường quản lý đất đai, rà soát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Liên quan đến hạ tầng giao thông, huyện đã có kế hoạch và đang tích cực triển khai cứng hóa đường nông thôn trong thời gian tới.

Thay mặt đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Giang bà Hoàng Thị Hoa cũng đã giải trình các ý kiến của cử tri và đề nghị UBND huyện tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng cơ sở nhất là xây dựng trường học, giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng…Những vấn đề còn lại, Đoàn ĐBQH tổng hợp báo cáo Quốc hội, cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Khánh Hòa