Công bố quyết định xã Quang Minh đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 23-1, Đảng ủy, UBND xã Quang Minh, huyện Hiệp Hòa tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Hoàng Văn Tri, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan trong huyện; lãnh đạo các xã cụm Tây huyện; các doanh nghiệp, con em địa phương đang công tác trong và ngoài huyện và đông đảo người dân trong xã.

Văn nghệ chào mừng

Quang Minh là xã thuần nông, có xuất phát điểm thấp so với các xã trong huyện, mới chỉ đạt 13/19 tiêu chí. Tuy nhiên sau 4 năm triển khai, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Minh đã xây dựng NTM thành công. Bằng nguồn kinh phí Nhà nước hỗ trợ và huy động sức dân, từ năm 2015 đến hết năm 2018, toàn xã đầu tư hơn 31 tỷ đồng xây dựng hạ tầng KT-XH, phát triển sản xuất. Trong đó, nhân dân đóng góp 4,2 tỷ đồng, hơn 1,5 nghìn ngày công lao động, hiến hơn 2,3 nghìn m2 đất. Với sự chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, năm 2017 xã đạt 19/19 tiêu chí quốc gia về NTM. Trong đó, một số tiêu chí vượt chuẩn như: Giá trị sản xuất đạt 90 triệu đồng/ha/năm, tăng 20 triệu đồng so với năm 2015; Thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,26%; cơ bản đường giao thông nông thôn được cứng hóa, nhà ở của người dân đạt tiêu chí của Bộ Xây dựng; Tỷ lệ và chất lượng các danh hiệu văn hóa được nâng lên... Với những kết quả trên, ngày 8-12-2017, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã Quang Minh đạt chuẩn NTM.

Chủ tịch UBND xã Quang Minh thông qua báo cáo

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Tri phát biểu

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Quang Minh đạt chuẩn NTM

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Hiệp Hòa trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM cho đại diện lãnh đạo xã; lãnh đạo Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh trao tiền thưởng 200 triệu đồng cho địa phương để tiếp tục xây dựng các công trình phúc lợi, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.

Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM được UBND huyện, UBND xã biểu dương, khen thưởng.

Bí thư Đảng ủy xã Quang Minh Vũ Xuân Đăng bế mạc buổi lễ

Phương Nhung