Công an huyện Hiệp Hòa tổng kết công tác công an năm 2017

Công an huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Đại tá Dương Ngọc Sáu, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác Công an năm 2017, trong đó tập trung đánh giá tình hình có liên quan đến an ninh quốc gia; tình hình trật tự an toàn xã hội; công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự; công tác đảm bảo an ninh quốc gia; công tác phòng chống các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật... Năm 2017, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã ban hành Nghị quyết, kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện về công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Tập thể Đảng ủy, lãnh đạo chỉ huy và cán bộ chiến sỹ đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết có hiệu quả các điểm mâu thuẫn khiếu kiện; đấu tranh, ngăn chặn hoạt động lợi dụng tôn giáo; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả với các loại tội phạm, kiềm chế làm giảm phạm pháp hình sự, nhanh chóng điều tra khám phá các vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra; kết quả bắt giữ, xử lý tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường đạt kết quả cao; công tác quản lý hành chính về an ninh trật tự chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm.... qua đó góp phần bảo vệ, giữ vững an ninh trật tự, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, trong năm vẫn còn tồn tại một số hạn chế: một số điểm mâu thuẫn khiếu kiện chưa được giải quyết dứt điểm, vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, tình hình hoạt động lợi dụng tôn giáo và hoạt động tà đạo, công tác phòng ngừa, đấu tranh với một số loại tội phạm kết quả còn thấp; công tác lập hồ sơ đưa đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, lập hồ sơ đưa đối tượng vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng chưa đạt chỉ tiêu được giao; tai nạn giao thông giảm chưa vững chắc; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chưa đồng đều, ít mô hình điển hình hoạt động hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Dương Ngọc Sáu, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh đã đánh giá cao tính chủ động, vai trò nòng cốt, trực tiếp, những nỗ lực, cố gắng và kết quả, thành tích mà cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã đạt được trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, qua đó góp phần đảm bảo, giữ vững ổn định an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Các đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần sớm được khắc phục và thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện, những khó khăn thách thức đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và quán triệt, giao nhiệm vụ cho lực lượng công an cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong năm 2018.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm được Giám đốc Công an tỉnh; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.