Công an huyện Hiệp Hòa tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy

Ngày 11/1/2018, Công an huyện Hiệp Hòa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh tập tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Tại đây, hơn 140 học viên được nắm thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh, huyện trong thời gian qua; được trang bị những nội dung cơ bản các văn bản quy phạm pháp luật, kiến thức về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp PCCC trong khu dân cư, hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh, cơ quan, đơn vị; PCCC đối với các thiết bị điện, ga; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, các thao tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; quy trình chữa một vụ cháy....

Các học viên được Báo cáo viên Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh hướng dẫn kỹ năng thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay, phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ quan, đơn vị, cách thức phòng ngừa cháy nổ, xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra và cơ chế phối hợp với lực lượng chuyên nghiệp trong công tác PCCC, CNCH.

Thông qua đợt tập huấn, giúp lực lượng Công an huyện nắm vững kiến thức về công tác PCCC, kỹ năng thực hành PCCC tại chỗ để có thể tham gia hướng dẫn, tuyên truyền và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy được trang bị trong quá trình chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ khi có sự cố xảy ra, góp phần giảm thiểu các thiệt hại khi xảy ra cháy nổ.

Phương Nhung- Nguyễn Trung