Công an huyện Hiệp Hòa bắt giữ khối lượng lớn pháo nổ

Sáng 28-11, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Hiệp Hòa cho biết vừa phá chuyên án buôn lậu pháo nổ trái phép với số lượng lớn, thu giữ hơn 250kg pháo nổ.

Tang vật bị lực lượng Công an thu giữ.

Trước đó, vào hồi 18h, ngày 27-11, tại khu vực thôn Vân Xuyên, xã Hoàng Vân (Hiệp Hòa), tổ trinh sát Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Hiệp Hòa phát hiện bắt quả tang hai đối tượng đi xe ô-tô biển kiểm soát 29H-12788 từ hướng tỉnh Thái Nguyên về đang có hành vi vận chuyển pháo nổ. Lợi dụng trời tối, hai đối tượng đã bỏ chạy, tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác đã tiến hành truy bắt được hai đối tượng: Dương Văn Tứ (SN 1981), trú tại Tổ 2, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên; Bùi Ngọc Đông (SN 1991), trú tại thôn Đồng Nhĩ, xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa. Tang vật thu giữ trên xe ôtô gồm 10 thùng carton có 18 giàn pháo nổ do Trung Quốc sản xuất, tổng trọng lượng hơn 250kg.

Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận thuê xe tự lái lên tỉnh Cao Bằng mua pháo đem về tiêu thụ. Hiện, Cơ quan công an đang tạm giữ hai đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hai đối tượng buôn lậu pháo bị bắt giữ.

Theo Công an huyện Hiệp Hòa, đây là vụ bắt giữ pháo lậu lớn nhất trên địa bàn huyện trong nhiều năm nay. Được biết, ngoài vụ trên từ đầu năm đến nay, Công an huyện Hiệp Hòa đã phát hiện, bắt giữ 5 vụ, 8 đối tượng, thu 101,5kg pháo nổ. Cơ quan công an đã khởi tố 2 vụ, 3 bị can; xử lý hành chính 2 vụ, 3 đối tượng, thu nộp ngân sách nhà nước 22,5 triệu đồng.

Phương Nhung- Nguyễn Trung