Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh thăm mô hình ứng dụng công nghệ cao

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh vừa đến thăm mô hình ứng dụng công nghệ cao sản xuất dưa lưới đầu tiên của huyện tại HTX Đồng Tâm 3 (thôn Đồng Tâm, xã Thường Thắng).

HTX Đồng Tâm 3 đầu tư xây dựng nhà màng sản xuất dưa lưới trái vụ trên diện tích hơn 2.300m2 đất, với hệ thống tưới tiêu tự động, mái vòng có lưới bao quanh, tổng kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ đồng. Ngoài hỗ trợ của tỉnh, huyện Hiệp Hòa dành kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương hỗ trợ 100 triệu đồng và xây dựng nhãn hiệu, bao bì, hướng dẫn kỹ thuật, in tem nhãn để truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi cung ứng ra thị trường. Vụ đầu tiên, HTX trồng 5.000 cây  dưa lưới. Ông Nguyễn Văn Nghiệp, Giám đốc HTX Đồng Tâm 3 cho biết: Trồng rau quả trong nhà màng sẽ hạn chế được côn trùng, sâu hại, hạn chế được thuốc bảo vệ thực vật, cho sản phẩm nông nghiệp an toàn với người tiêu dùng. Qua nghiên cứu, tìm hiểu thị trường cũng như điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và đặc điểm sinh thái của cây trồng, HTX quyết định trồng dưa lưới. Đây là giống cây còn mới mẻ đối với người dân trong, ngoài tỉnh nhưng với việc đầu tư công nghệ, thiết bị giúp hạn chế tác động bất lợi của thời tiết, được doanh nghiệp ký kết bao tiêu sản phẩm. Đến thời điểm này, dưa lưới chuẩn bị cho thu hoạch, hứa hẹn vụ đầu tiên thành công”.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh đánh giá cao sự tiên phong trong xây dựng mô hình sản xuất rau, quả ứng dụng công nghệ cao của HTX Đồng Tâm 3, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giá trị sản xuất và hiệu quả sử dụng đất, đồng thời góp phần tăng sức cạnh tranh sản phẩm nông sản của tỉnh trên thị trường, tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập cho người dân, đảm bảo phát triển nông nghiệp bền vững.